Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Giao ban các cơ quan chủ quản báo chí năm 2020

(QTO) - Hôm nay 14/1/2021, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan chủ quản báo chí năm 2020.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam phát biểu tại hội nghị giao ban các cơ quan báo chí chủ quản - Ảnh: T.T

 

Theo đánh giá, năm 2020, công tác chỉ đạo, quản lý báo chí được tăng cường, có bước đổi mới, đem lại hiệu quả thiết thực. Việc đổi mới nội dung giao ban báo chí, họp báo, cung cấp thông tin ngày càng đi vào nền nếp, tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ người làm báo.

 

Báo chí địa phương đã phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh. Việc cung cấp thông tin cho báo chí được thực hiện kịp thời, đa dạng hơn, việc xử lý thông tin báo chí phản ánh được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện, kết quả kiểm tra, xác minh xử lý được thông tin kịp thời đến cơ quan báo chí và công luận. Đã có sự chuyển biến rõ nét của các cơ quan báo chí địa phương trong việc chủ động tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Các cơ quan báo chí đã mở và duy trì chuyên mục, tăng cường và nâng cao chất lượng thông tin liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

Các cơ quan thường trú và lực lượng phóng viên các báo trung ương, ngành, tỉnh thành hoạt động thường trú trên địa bàn tỉnh đã bám sát địa bàn, phản ánh các sự kiện chính trị quan trọng, thông tin kịp thời, toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng…, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Quảng Trị đến bạn đọc, khán, thính giả cả nước.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số hạn chế trong hoạt động báo chí trong năm 2020. 

 

Qua ý kiến phát biểu của các cơ quan chủ quản báo chí tại cuộc họp, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các cơ quan báo chí như tăng cường kiểm tra giám sát việc mua, đọc báo Đảng; định hướng sâu sát, kịp thời hơn về việc thông tin các vụ việc nổi cộm, dư luận quan tâm trên địa bàn; tiếp tục phát huy việc đổi mới nội dung giao ban của các cơ quan chủ quản báo chí…

 

 Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đề nghị các cơ quan chủ quản báo chí cần có sự mềm dẻo, linh hoạt trong quản lý đội ngũ phóng viên, cộng tác viên. Trong điều kiện ngân sách còn nhiều hạn chế, các cơ quan báo chí cần vận dụng tốt để đảm bảo duy trì hoạt động, vận hành bộ máy một cách nhịp nhàng, hiệu quả. Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự phối hợp giữa Hội Nhà báo và các cơ quan chủ quản báo chí nhằm tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí. Chỉ đạo, định hướng các các cơ quan báo chí thông tin đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, phản ánh đậm nét những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị của địa phương… Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí cần triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà báo, phóng viên, để đáp ứng yêu cầu tác nghiệp trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Thanh Trúc

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây