Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Hỗ trợ 15 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho người dân Lào

(QTO) – Hôm nay 1/12/2020, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị phối hợp với Công ty Huệ Đà tổ chức trao 15 tấn gạo, 50 kg cá khô và hàng trăm chai dầu ăn cho Nhân dân, ủy ban chính quyền các huyện Sê Pôn, Noòng, tỉnh Savannakhet và huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan (Lào).
          
Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Phương trao gạo và nhu yếu phẩm cho người dân huyện Noòng, tỉnh Savannakhet -Ảnh: Phước Trung​
           
Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Phương cho biết: Trong các đợt lũ lụt vừa qua, các địa phương dọc tuyến biên giới tiếp giáp với Quảng Trị như huyện Sê Pôn, Noòng và Sa Muồi cũng chịu thiệt hại nặng nề; hệ thống giao thông bị hư hỏng, nhà cửa, hoa màu của người dân bị cuốn trôi. Đặc biệt đây là những địa bàn cách xa trung tâm tỉnh lỵ nên đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
 
Với tình cảm anh em đồng chí, chia ngọt sẻ bùi, lực lượng BĐBP Quảng Trị đã hỗ trợ gạo và các nhu yếu phẩm nhằm góp phần giúp người dân Lào khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống.
 
Tiếp nhận hỗ trợ, đại diện ủy ban chính quyền các địa phương nước bạn, bà Khang Khoong Ket Ta Vong, Phó Chủ tịch huyện Noòng, xúc động nói: Tuy trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị cũng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai nhưng lực lượng BĐBP Quảng Trị vẫn có sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời và thiết thực cho Nhân dân các bộ tộc Lào.
 
Sự hỗ trợ này thể hiện tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” của tình anh em, đồng chí, góp phần bồi đắp thêm mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.
 
 

Tác giả bài viết: Phước Trung - Minh Khánh

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây