Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Họp bàn phương án vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị tại các tỉnh phía Nam phòng, chống COVID-19

(QTO) - Chiều nay 31/7/2021, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tổ chức họp bàn phương án vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị đang sinh sống, lao động và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống COVID-19. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng kết luận cuộc họp - Ảnh: L.N

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng khẳng định, cuộc chiến chống COVID-19 còn dài, trách nhiệm của Mặt trận và các tổ chức thành viên cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân ở trong tỉnh, người dân Quảng Trị đang sinh sống, lao động và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tiếp tục yên tâm, bình tĩnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời thông qua nhiều kênh khác nhau để kết nối, thẩm định nhằm hỗ trợ kịp thời, hợp lý người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh phía Nam.

 

Đối với việc hỗ trợ tại các khu cách ly trong tỉnh, trên cơ sở các ý kiến tham gia tại cuộc họp, UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ có văn bản gửi các địa phương để tiếp tục thực hiện vận động hỗ trợ các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh và các huyện; vận động hỗ trợ người dân Quảng Trị ở các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do đại dịch.

 

Riêng đối với việc ủng hộ người dân Quảng Trị ở các tỉnh phía Nam, thống nhất hỗ trợ thông qua kênh hội đồng hương thành phố và các tỉnh. Tại địa phương, trên cơ sở đặc điểm, tình hình cụ thể tại các khu cách ly trên địa bàn, UBMTTQ Việt Nam sẽ cùng phối hợp với các sở, ngành khảo sát, xem xét danh sách những người khó khăn tại khu cách ly, điều kiện của từng khu cách ly cũng như nhu cầu cụ thể để có sự vận động hỗ trợ phù hợp, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện.

 

Thực hiện Chương trình Nghĩa tình Quảng Trị hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, chung tay đẩy lùi COVID-19; lời kêu gọi “Chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi COVID-19”, từ ngày 12-30/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động, tiếp nhận số tiền đăng ký ủng hộ trên 2 tỉ đồng (số tiền được chuyển về tài khoản UBMTTQ Việt Nam tỉnh trên 900 triệu đồng); tiếp nhận trên 821 tấn hàng hóa các loại, ước tính giá trị trên 14,4 tỉ đồng. Toàn bộ số hàng hóa tiếp nhận được, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã chuyển ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tiền Giang, Tây Ninh.

 

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây