Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Tấm lòng người dân Quảng Trị ủng hộ phòng chống Covid-19

Đón nhận tấm lòng của vợ chồng ông Hà Khoa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) Nguyễn Văn Tư chia sẻ, bản thân cũng bất ngờ, vì số tiền 100 triệu đồng đối với một gia đình nông dân là không hề nhỏ.
Các doanh nghiệp ở Quảng Trị hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nguồn lực phòng, chống Covid-19.

Ai cũng có một phần trách nhiệm

Những ngày này, câu chuyện vợ chồng ông Hà Khoa, 59 tuổi, cùng vợ là bà Võ Thị Khuyên, 55 tuổi, trú tại thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao 100 triệu đồng tiền mặt ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang lan tỏa khắp các làng quê tỉnh Quảng Trị.

Hơn 10 năm trước, vợ chồng ông Khoa từ xã Vĩnh Nam của huyện Vĩnh Linh lên định cư tại xã Hướng Tân của huyện Hướng Hóa, nơi diện tích đất đai còn rộng lớn để phát triển kinh tế. Trời thương người nông dân cần mẫn, cây cà-phê của vợ chồng ông Khoa trồng xuống đất đã sớm nảy lộc đâm chồi rồi nhanh cho thu hoạch những vụ tiếp theo. Làm nương rẫy cà-phê được một thời gian, khi giá cà-phê bấp bênh, thiếu ổn định trên thị trường, ông bà năng động chuyển đổi sang trồng rừng và các loại cây ngắn ngày để có thu nhập cao hơn. Đồng tiền làm ra từ sự nhọc nhằn của lao động nặng nhọc ông bà dành dụm nuôi các con ăn học và tích trữ dần để làm vốn liếng tiếp tục phục vụ sản xuất nông nghiệp. Bốn người con của ông bà, người con gái lớn đang làm kế toán doanh nghiệp, người con trai thứ hai đang công tác trong lực lượng biên phòng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hai người còn lại đang sinh viên và học sinh.

Thơm thảo những tấm lòng người dân Quảng Trị -0
 Ông Hà Khoa cùng vợ Võ Thị Khuyên (bên trái) ủng hộ 100 triệu đồng tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa.

Ông Khoa kể, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đoàn kết để chiến thắng đại dịch và lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 gia đình ông bà thống nhất trích 100 triệu đồng từ tài sản tích lũy được qua nhiều năm để ủng hộ. Ông Khoa muốn thông qua việc làm kịp thời của gia đình khích lệ nhiều người tạo ra một phong trào hưởng ứng mạnh mẽ, người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều, ai cũng cần phải có một phần trách nhiệm của mình chung sức để quê hương, đất nước có được nguồn lực bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sẵn sàng đối phó với Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đón nhận tấm lòng của vợ chồng ông Khoa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa Nguyễn Văn Tư chia sẻ, bản thân cũng bất ngờ, vì số tiền 100 triệu đồng đối với một gia đình nông dân sản xuất nông nghiệp là không hề nhỏ. Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và toàn thể nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh nên gia đình ông Khoa sẵn sàng đồng hành bằng việc làm ý nghĩa, thiết thực, rất đáng trân trọng, lan tỏa. Ngoài ra, những ngày này trên khắp các xã biên giới, nhiều người dân đang cũng đang nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ nguồn lực phòng chống Covid-19.

Thầy giáo Nguyễn Viết Tước, 45 tuổi, giáo viên Trường Tiểu học & THCS Hải Vĩnh, thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao số tiền 7.090.000 đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Thầy Tước cho biết, năm học 2020-2021, thầy được các cấp trung ương đến địa phương khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác dạy học và phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh với số tiền tổng cộng là 7.090.000 đồng. Ban đầu, thầy định sử dụng số tiền này trang bị thêm dụng cụ dạy bơi miễn phí cho học sinh. Khi được biết có lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị nên thầy dành toàn bộ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Thầy Tước mong muốn cơ quan chức năng bổ sung số tiền này vào khoản mua vaccine.

Năm 2020, thầy giáo Nguyễn Viết Tước cũng đã đóng góp nhiều nhu yếu phẩm cho các khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Trị. Mới đây, thầy được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong nhà trường. Từ năm 2012 đến nay, thầy Tước đã mở lớp dạy bơi miễn phí tại kênh thủy lợi N4, đoạn chảy qua xã Hải Hưng, dạy khoảng 1.500 em biết bơi và hiểu biết một số kỹ năng phòng tránh đuối nước vì thế ở vùng quê huyện Hải Lăng những năm nay không còn tình trạng trẻ em đuối nước. Thầy Tước chia sẻ, với giáo viên dạy Thể dục thì khoản tiền ủng hộ này nhiều hơn một tháng lương của thầy. Nhưng vợ chồng thầy đã bàn bạc với nhau đồng tiền hỗ trợ lúc này là cần thiết nhất để đồng hành cùng lực lượng tuyến đấu như biên phòng, vũ trang, y tế… đang ngày đêm gồng mình chiến đấu với dịch Covid-19.

Cảm kích trước việc làm của thầy Tước, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng cho biết, ngành đã ra lời kêu gọi toàn thể lực lượng cán bộ, công chức, viên chức của ngành sớm có những hành động, việc làm thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và tỉnh, kịp thời hơn nữa góp một phần nhỏ nguồn lực cho công cuộc phòng, chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Luôn đồng hành với các anh, các chị và người dân trong tâm dịch

Xưa nay, người dân Quảng Trị luôn đoàn kết, có tinh thần tương thân, tương ái trong những lúc quê hương, đất nước gặp khó khăn. Ngày hôm nay, khi đất nước đang đối mặt với Covid-19 thì tinh thần ấy lại bùng lên kịp thời với tất cả lớp người, ngay với những người cao tuổi cũng sẵn sàng ủng hộ những đồng tiền con cháu cho, tặng để giúp các cấp có thêm một phần kinh phí chống dịch.

loi keu goi 1
 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị ra lời kêu gọi “Đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19”.

Bà Thái Thị Lương, 77 tuổi, ở phường Đông Lương, thành phố Đông Hà ở lần diễn ra Covid-19 năm trước đã nhờ con gái mình chở đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị ủng hộ 10 triệu đồng. Lần này bà cũng nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi các cấp. Bà nói trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 này muốn mình được an toàn thì tất cả mọi người đều cũng phải được an toàn. Bà chia sẻ: "Khoản tiền bé nhỏ của mình như lời động viên các lực lượng đang ngày đêm tập trung phòng, chống dịch. Chúng tôi không kể tuổi cao, luôn đồng hành với các anh, các chị và người dân trong tâm dịch với bất cứ hoàn cảnh nào".

Những cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tại Quảng Trị đang thực hiện sôi nổi lời kêu gọi của các cấp tạo nhằm thêm nguồn lực phòng, chống Covid-19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị có lời kêu gọi “Đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19” bắt đầu từ 2-6 đến 31-8, với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cũng đã triển khai nhiều phương án vận động, nhiều điểm tiếp nhận nguồn lực tại các Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị xã, thành phố để tạo thuận lợi nhất cho các tầng lớp nhân dân đến ủng hộ. Tổng số tiền quyên góp được sẽ chuyển ra trung ương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như Quỹ vaccine; ủng hộ mua thêm trang thiết bị cần thiết xét nghiệm kịp thời Covid-19 cho CDC Quảng Trị; cũng như hỗ trợ lực lượng tuyến đấu đang làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn.

Theo ông Đào Mạnh Hùng, nhờ quyết liệt vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19 nên đến nay, hơn 25 ngày tỉnh Quảng Trị không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm bệnh trong cộng đồng; bốn trong sáu ca mắc Covid-19 (trong đó có ba ca cộng đồng) đã được điều trị có kết quả âm tính, ra viện và tiếp tục theo dõi tại nhà. Nhờ làm tốt công này phòng, chống dịch nên tỉnh Quảng Trị đang thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Tác giả bài viết: LÂM QUANG HUY

Nguồn tin: nhandan.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây