Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Tỉnh Quảng Trị đón 384 người dân lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về

(QTO) - Chiều nay 29/7/2021, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có mặt tại ga Đông Hà từ sớm để đón đoàn tàu SE74 đưa người dân Quảng Trị lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 trở về quê hương.
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị chào đón người dân trở về - Ảnh: Q.H
 
Niềm vui của người dân Quảng Trị lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh khi được tạo điều kiện trở về quê hương - Ảnh: Q.H
 
Các em bé trở về quê trên tay ba mẹ - Ảnh: Q.H
 
Các trường hợp người dân có dấu hiệu mất sức được nhanh chóng chăm sóc y tế - Ảnh: Q.H
 
Đúng 14 giờ 20 phút, đoàn tàu SE74 dừng bánh tại ga Đông Hà trong niềm vui mừng của cả lãnh đạo tỉnh, đoàn công tác liên ngành và người dân trở về quê hương. Giám đốc Sở LĐ,TB&XH Lê Nguyên Hồng cho biết, chuyến tàu SE74 chở 384 người dân Quảng Trị lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó chủ yếu là phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người khuyết tật, người có con nhỏ, người đau ốm... Một số trường hợp người dân đăng ký trở về nhưng vì ở trong vùng phong tỏa và một số lý do cá nhân khác nên đã quyết định ở lại. Dù gặp khá nhiều khó khăn, thử thách nhưng đoàn công tác liên ngành và người dân Quảng Trị lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đoàn kết, nỗ lực, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 để có thể trở về quê hương.
 
Trong trang phục bảo hộ, đoàn công tác liên ngành và 384 người dân xuống tàu một cách trật tự, nghiêm túc, thực hiện đúng theo chỉ dẫn của lực lượng chức năng và cơ quan chuyên môn. Mọi người nhanh chóng di chuyển theo thứ tự toa, ghế trên tàu, tuần tự lên những chiếc xe đã bố trí sẵn để đến khu cách ly tập trung. Tất cả đều được cách ly 14 ngày theo quy định.
 
Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng, 384 người dân Quảng Trị lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được đón về quê hương đúng như nguyện vọng. Tại quê nhà, họ được lãnh đạo tỉnh và Nhân dân chào đón, đồng thời tặng một món quà nhỏ để phòng, chống COVID-19. Ông Thái Nam Dương (sinh năm 1950) ở Phường 1, thành phố Đông Hà cho biết: “Tôi vào Thành phố Hồ Chí Minh để chữa bệnh nhưng không may phải ở lại dài ngày vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Giờ được trở về quê, tôi rất vui mừng. Tôi rất cảm ơn lãnh đạo tỉnh, đoàn công tác đã giúp bà con trở về an toàn, thuận lợi”.
 
Có mặt tại ga Đông Hà, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan không giấu được niềm vui mừng. Nhiều ngày nay, lãnh đạo tỉnh luôn dõi theo từng hoạt động của đoàn công tác liên ngành và mỗi người dân Quảng Trị ở Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về. Từ đó có những chỉ đạo kịp thời để thuận lợi đưa người dân trở về. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho biết, mặc dù còn gặp khó khăn do COVID -19 nhưng lãnh đạo tỉnh vẫn quyết tâm đưa người dân trở về với phương châm “Không để ai bỏ lại phía sau”. Việc đưa người dân trở về thuận lợi, an toàn từ “tâm dịch” là một thành công trong công tác phòng, chống COVID-19 của tỉnh.
 
Tại ga Đông Hà, khi phát hiện một số người dân có dấu hiệu mất sức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo ngành y tế điều thêm xe chuyên dụng và bác sĩ, nhân viên y tế đến tại ga Đông Hà để chăm sóc sức khỏe cho bà con. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ bố trí phương tiện, chỗ ngồi để sớm đưa người dân về khu cách ly tập trung, đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19.
 
 

Tác giả bài viết: Quang Hiệp

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây