Ban cứu trợ Tỉnh thăm người dân bị ảnh hưởng bởi mưa bão

Thứ năm - 08/10/2020 10:35 175 0
Chiều ngày 08/10/2020, thay mặt Ban cứu trợ Tỉnh, đồng chí Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm động viên các gia đình có ngươi chết và gia đình bị tốc mái do ảnh hưởng bởi mưa bão, cùng đi có đồng chí Hoàng Thị Phương Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng.
Theo đó đoàn đã đến thăm, động viên gia đình ông Lê Văn Tỳ ở thôn Câu Hà, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, có em Lê Thị Mỹ H, sinh năm 2017, khi đang chơi tại sân nhà (sát bờ sông Ô Lâu) trượt chân bị nước cuốn trôi, bước đầu Ban cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho gia đình 5 triệu, 5 két mì tôm, hỗ trợ Đội 4, thôn Câu Hà 15 két mì tôm và gia đình bà Phan Thanh Thạnh, thôn Mỹ Thuỷ, xã Hải An, huyện Hải Lăng có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng 3 triệu đồng và 5 két mì tôm. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng hỗ trợ gia đình ông Lê Văn Tỳ 500.000 đ
IMG 8812
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao hỗ trợ gia đình ông Lê Văn Tỳ ở thôn Câu Hà, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng 5 triệu đồng và 5 két mì tôm

Tại mỗi nơi đến thăm đồng chí Đào Mạnh Hùng thay mặt đoàn bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con chống chọi với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày vừa qua. Hy vọng với những món quà nhỏ giúp bà con nhân dân sớm vượt qua nổi đau thương, ổn định cuộc sống.
IMG 8932
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao gia đình bà Phan Thanh Thạnh, thôn Mỹ Thuỷ, xã Hải An, huyện Hải Lăng có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng 3 triệu đồng và 5 két mì tôm

Theo thông tin Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 2 người chết, 4 người mất tích, 20 nhà bị hư hỏng nặng, về chăn nuôi có 02 con bò bị trôi mất (Hướng Hóa); 32.000 con gà chết, 500 con vịt bị nước cuốn trôi (Triệu Phong), 537,7 ha vùng nuôi trồng thủy sản bị ngập, trôi (Gio Linh: 87,9 ha, Triệu Phong: 156ha, Vĩnh Linh: 260,8ha, Đông Hà: 33ha), 30 lồng nuôi cá bị thiệt hại (Triệu Phong); 150,0 ha (Đông Hà) diện tích hoa màu các loại bị ảnh hưởng, nhiều tuyến đường bị hư hỏng, sạt lỡ nặng; 6 tàu thuyền bị chìm, mắc cạn, trôi dạt. Trên địa bàn tỉnh đã triển khai sơ tán 3.645 hộ dân với 11.842 người đến các khu vực an toàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC
IMG 8908