Đã tiếp nhận trên 55 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào Quảng Trị bị lũ lụt

Thứ năm - 29/10/2020 05:30 91 0
(QTO) - Sáng nay 29/10/2020, đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Y Thanh Hà Niê Kđăm dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ người dân Quảng Trị bị thiệt hại do lũ lụt. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Lê Quang Chiến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.
 
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận số tiền hỗ trợ người dân vùng lũ lụt của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh: K.S
       
Đợt mưa lũ vừa qua Quảng Trị bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Toàn tỉnh có 87/124 xã, phường bị ngập sâu do mưa lũ; 50 người chết và nhiều người bị thương; rất nhiều công trình nước sinh hoạt nông thôn, thủy lợi, đê điều, giao thông, xây dựng, trường học, y tế bị sạt lở, ngập nước hoặc mưa lũ cuốn trôi. Ước tổng giá trị thiệt hại của các đợt mưa lũ khoảng 2.000 tỉ đồng. Trong và sau mưa lũ, tỉnh đã huy động lực lượng ứng cứu, cứu trợ, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả với quyết tâm không để bất cứ người dân nào phải chịu đói, rét. UBMTTQVN tỉnh cũng đã tổ chức tiếp nhận, kịp thời chuyển kinh phí, hiện vật của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh, trong nước đến các địa phương, đơn vị, người dân cần được hỗ trợ.   
 
 
  Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao hỗ trợ người dân Quảng Trị bị thiệt hại do lũ lụt Quảng Trị 95 triệu đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao 2 tỉ đồng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao 1 tỉ đồng, nâng tổng số tiền ủng hộ Quảng Trị khắc phục hậu quả lũ lụt trong đợt lũ vừa qua thông qua UBMTTQVN tỉnh là hơn 55 tỉ đồng.  
 
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Trị do mưu lũ của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đồng thời, cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đối tượng cần hỗ trợ, giúp người dân vùng lũ kịp thời ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.
 
 

Tác giả bài viết: K.K.S

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

baucutrai
baucuphai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây