Đoàn công tác Ủy ban về các vấn đề xã hội – Quốc hội thăm và hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng do lũ lụt ở vùng núi Quảng Trị

Thứ bảy - 28/11/2020 04:17 71 0
(QTO) - Nhằm tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ với người dân tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng trong các đợt bão lũ vừa qua, hôm nay 28/11/2020, Đoàn công tác Ủy ban về các vấn đề xã hội - Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Hoàng Mai làm trưởng đoàn đến thăm, hỗ trợ cho người dân 2 huyện Hướng Hoá và Đakrông.
Tham dự cùng đoàn có Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng và lãnh đạo Công ty Cổ phần Tài chính Điện lực.

IMG 5701
Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội – Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai trao hỗ trợ cho 1 hộ dân ở Hướng Hoá bị sập nhà do lũ lụt - Ảnh: N.P

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội – Quốc hội Lê Thị Nguyệt và Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng trao hỗ trợ cho 1 hộ dân ở Đakrông bị sập nhà do lũ lụt - Ảnh: N.P

Theo đó, đoàn đã hỗ trợ cho 6 hộ dân bị thiệt hại nặng có nhà bị sập và hư hại nặng, hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 50 triệu đồng, trong đó huyện Hướng Hoá 3 hộ và huyện Đakrông 3 hộ.

Tại các nơi đoàn đến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội – Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai đã ân cần thăm hỏi, động viên người dân cố gắng vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí yêu cầu các hộ dân cần phối hợp với chính quyền địa phương, UBMTTQVN các cấp khởi công xây dựng nhà, sớm đưa vào sử dụng, đặc biệt Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp cận kề. Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội – Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai cũng đề nghị chính quyền, UBMTTQVN các cấp tiếp tục kêu gọi thêm các nguồn hỗ trợ khác để giúp cho Nhân dân tái thiết cuộc sống sau lũ lụt, đặc biệt, chính quyền địa phương cần có phương án bố trí nơi tái định cư cao ráo, an toàn để ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phong

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn