Kết quả triển khai tuyên truyền, vận động phòng chống dịch bệnh và công tác tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Thứ hai - 24/08/2020 03:07 102 0

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp diễn ra trên địa bàn tỉnh. Ban Thường trực UBMT tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều văn bản  đẩy mạnh vận động toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đặc biệt công văn số 420/MTTQ-BTT ngày 12/8/2020 về việc thành lập tổ giám sát Covid - 19 tại cộng đồng, Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Tiếp tục thông tin tuyên truyền chia sẽ các nội dung liên qua đến phòng, chống dịch thông qua mạng Facebook, Zalo, Website của  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tổ chức truyền trên hệ thống loa truyền thanh tại các thôn, xóm, tổ dân phổ và vận động nhân dân cài ứng dụng Bluezone đến nay trên toàn tỉnh đã có 129 nghìn lượt cài đặt ứng dụng. Đối với việc “Thành lập tổ giám sát COVID- 19 tại cộng đồng”  trên toàn tỉnh có 799 thôn, khóm, khu dân cư đã thành lập được 4092 tổ giám sát với 11532 thành viên tham bước đầu đã mang lại những kết quả thiết thực, tổ giám sát hàng ngày đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình.

IMG 6040
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên Đoàn lao động tỉnh trao nhu yếu phẩm cho Trung tâm CDC Quảng Trị phòng chống dịch bệnh COVID - 19

Bên cạnh công tác tuyên truyên thì Công tác vận động và tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch covid – 19 đã có nhiều các nhân, tổ chức, mạnh thường quân chúng tay ủng hộ phòng chống Covid-19. Tính đến ngày 21/8/2020 toàn tỉnh đã huy động được gần 2,5 tỷ đồng, trong đó 486.220.000 đồng tiền mặt và các loại hàng hoá, nhu yếu phẩm trị giá trên 2 tỷ đồng. Trong đó Uỷ ban MTTQ VN tỉnh đã tiếp nhận được 220 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm như: quần áo bảo bộ, túi ngủ, nước lọc 20 két, mi tôm 20 két, 5 két sửa đậu nành, bánh kẹo..., trị giá 1 tỷ đồng. Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã. thành phố tiếp nhận được 266 triệu đồng tiên mặt và nhu yếu phẩm khác ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục kêu gọi mọi người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và cùng chung tay ủng hộ  tuyến đầu chống dịch góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và trong cả nước.

PHÚC NGUYÊN