Trao 840 triệu đồng hỗ trợ ngành giáo dục và đào tạo khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ hai - 23/11/2020 08:15 103 0
(QTO) - Chiều nay 23/11/2020, đoàn công tác Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội làm trưởng đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho Sở Giáo dục và Đào tạo. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đến dự.

Đoàn công tác Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ ngành giáo dục và đào tạo tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh: L.T​

Theo đó, đoàn công tác Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao 840 triệu đồng hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị sửa chữa, khắc phục hư hỏng về cơ sở vật chất ở một số điểm trường mầm non và tiểu học trên địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông. Đây là số tiền do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ kịp thời Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với ngành giáo dục và đào tạo tỉnh.

Đồng thời khẳng định nguồn kinh phí này sẽ giúp các trường học bị thiệt hại nặng nề do thiên tai ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông sửa chữa, khôi phục lại cơ sở vật chất, đảm bảo việc dạy và học trong năm học đầy khó khăn như hiện nay.

Tác giả bài viết: Lâm Thanh

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn