Thứ hai - 24/08/2020 03:19 123 0

Sáng ngày 24/8/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận ủng hộ các cá nhân, tổ chức và trao quà cho các đơn vị ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Ông Nguyễn Thanh Hùng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty thuỷ điện Quảng Trị thay mặt Công ty EVNGENCO 2 (Tổng công ty phát điện 2) đã trao 50 triệu đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Tỉnh Quảng Trị.

thuy dien quang trị

Công ty TNHH URC Việt Nam có địa chỉ tại 60A Trường Sơn, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã trao nhu yếu phẩm gồm 226 thùng nước ngọt các hãng do công ty phân phối tổng trị giá 70 triệu đồng;

urc trao nhu yeu pham
Công ty TNHH URC Việt Nam  tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao nhu yếu phẩm gồm 226 thùng nước ngọt do hãng phân phối tổng trị giá 70 triệu đồng

Công đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh Quảng Trị trao 5 triệu đồng đây là số tiền do cán bộ, công chức, người lao động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Công đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh Quảng Trị trao 5 triệu đồng

Đồng thời, để kịp thời có các dụng cụ, trang thiết bị y tế cũng như các nhu yếu phẩm phục vụ công tác chống dịch bệnh. Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quỹ thiện nguyện Việt Phú - tỉnh Bình Dương đã ủng hộ Trung Tâm Y Tế thành phố Đông Hà và Bệnh viên chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị mỗi đơn vị 25 triệu đồng, đây là 2 đơn vị đang trực tiếp điều trị các bệnh nhận mắc Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đối với số nhu yếu phẩm do công ty TNHH URC Việt Nam trao tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng phân bổ đến Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Trị, Công An tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phòng quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh Quảng Trị và các cơ sở điều trị các bệnh nhân mắc Covid – 19, các chốt kiểm dịch y tế và các khu cách ly trên địa bàn toàn tỉnh.

quy thien nguyen viet phu ung ho covid 19
Quỹ thiện nguyện Việt Phú - tỉnh Bình Dương trao 50 triệu đồng cho các đơn vị là tuyến đầu chống dịch bệnh Covid -19

Thay mặt ngành y tế ông Trần Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị tham dự lễ tiếp nhận và bàn giao quà ủng hộ phòng chống Covid -19 của các đơn vị Ông Thạnh gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các đơn vị trong thời gian qua đã luôn hướng về lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ông cho biết, sau hơn mười ngày(13-8) kể từ khi ghi nhận ca bệnh 904 đến nay Quảng Trị không ghi nhận thêm ca bệnh nào và không có ca nghi mắc Covid-19. Tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát tốt. Về 6 ca bệnh (749,750, 833, 861,862 và 904) đang được điều trị tại qua nhiều lần xét nghiệm đã cho kết quả âm tính 2 đến 3 lần, có người đến 5 lần. Hiện Sở Y tế tiếp tục gửi mẫu của 6 ca này vào Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định kết quả.

PHÚC NGUYÊN