Bàn kế hoạch triển khai đầu tư Dự án Thiết chế Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 24/09/2020 09:10 132 0
(QTO) - Sáng nay 24/9/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với Ban quản lý (BQL) Dự án Thiết chế Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam để bàn kế hoạch triển khai đầu tư Dự án Thiết chế Công đoàn tỉnh Quảng Trị.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận buổi làm việc - Ảnh: M.Đ

 

Dự án Thiết chế Công đoàn tỉnh Quảng Trị có quy mô diện tích khoảng 7,52 ha tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà; quy hoạch 2 phân khu chức năng gồm: đất nhà ở xã hội (nhà chung cư cho công nhân, bãi để xe…) và đất văn hóa-thể dục thể thao (nhà đa năng, sân thể thao, hồ bơi, nhà điều hành…).

 

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí của người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp; thu hút lực lượng lao động từ các địa phương khác đến làm việc tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà; tạo việc làm cho lao động địa phương khi dự án được triển khai. Dự kiến tổng thời gian thực hiện đầu tư dự án cho đến khi hoàn thành xây dựng dự án là 2 năm, từ năm 2020-2022, với tổng mức đầu tư 63,5 tỉ đồng.

 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Dự án Thiết chế Công đoàn tỉnh Quảng Trị có ý nghĩa và rất cần thiết đối với tỉnh Quảng Trị. Những năm qua, tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm đến công nhân lao động, đặc biệt là vấn đề nhà ở và nâng cao đời sống cho công nhân.

 

Tỉnh Quảng Trị đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ và triển khai thực hiện dự án của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Vì thế, tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho dự án triển khai thực hiện đạt kết quả đúng mục tiêu đề ra.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam, BQL Dự án Thiết chế Công đoàn và đơn vị tư vấn thiết kế tiếp thu có chọn lọc ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh và UBND thành phố Đông Hà để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý, đúng với tình hình thực tế và nhu cầu của người lao động, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị; mong muốn Tổng LĐLĐ VIệt Nam làm việc với các Bộ, ngành Trung ương để sớm triển khai thực hiện dự án. Giao nhiệm vụ cho các sở, ban ngành liên quan, LĐLĐ tỉnh và UBND thành phố Đông Hà theo chức năng, nhiệm vụ để phối hợp, hỗ trợ cho Tổng LĐLĐ Việt Nam, BQL dự án trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho dự án triển khai thực hiện đạt kết quả cao.

 

 

Tác giả bài viết: Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây