Giao ban công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thế chính trị - xã hội cấp tỉnh quý IV/2020

Thứ sáu - 25/12/2020 08:07 38 0
(QTO)- Chiều nay 25/12/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì hội nghị giao ban công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh quý IV/2020, triển khai nhiệm vụ quý I/2021. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến dự hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: T.H

Quý IV/2020, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; vận động tiếp nhận, phân bổ các nguồn hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai, dịch bệnh gây ra; tích cực tham gia thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống COVID-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt kết quả tốt, tạo sự đồng thuận xã hội và tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị đề ra. Bên cạnh hỗ trợ khẩn cấp hàng cứu trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại, từ nguồn vận động qua kênh Mặt trận Tổ quốc đã dành khoảng 28,5 tỉ đồng từ nguồn cứu trợ để hỗ trợ về giống cho nông dân khôi phục sản xuất sau thiên tai.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao nỗ lực đóng góp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch bệnh, góp phần giữ vững thế trận lòng dân, thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của địa phương tăng trưởng vào nhóm khá của cả nước trong điều kiện khó khăn do COVID-19 và hậu quả thiên tai ảnh hưởng rất nặng nề. Cùng với chương trình giảm nghèo bền vững, đỡ đầu thoát nghèo có địa chỉ cho 2.500 hội viên, đoàn viên; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thông qua hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp tổ chức đạt kết quả tích cực.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đề nghị công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh quan tâm đến sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nói chung và sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Trong kế hoạch hỗ trợ giống cho người dân từ nguồn vận động của Mặt trận Tổ quốc, tập trung vào loại giống mà người dân cần nhất và phải hỗ trợ đến đúng đối tượng, phát huy hiệu quả tốt, đạt mục tiêu tái thiết sản xuất sau thiên tai.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, hội viên để chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền chuẩn bị tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phát huy kết quả đạt được, tiếp tục khôi phục sản xuất, hợp lực của các tầng lớp nhân dân cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn