Hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo được nâng cao về chất lượng và số lượng

Thứ hai - 09/07/2018 21:36 368 0
(QT) - Thời gian qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Quảng Trị đã chú trọng nâng cao chất lượng công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) cho đối tượng người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, giúp cho các đối tượng được TGPL nâng cao hiểu biết pháp luật, qua đó góp phần hạn chế những hành vi vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
Thông qua hoạt động TGPL, đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng nâng cao nhận thức pháp luật
Thông qua hoạt động TGPL, đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng nâng cao nhận thức pháp luật

Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã tổ chức 10 lớp phổ biến, giáo dục và tuyên truyền pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số với 348 người tham dự; tổ chức 11 đợt tư vấn pháp lý lưu động, trong đó tư vấn tại chỗ 111 vụ, việc cho người dân có nhu cầu TGPL. Ngoài ra đơn vị còn thực hiện 271 lượt tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và một số đối tượng TGPL khác; ký kết hợp đồng truyền thanh TGPL tại 52 xã để phát các chuyên mục truyền thông về TGPL đến tận người dân.

 

Các hoạt động TGPL đã cung cấp cho người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số thông tin pháp luật, giải đáp các yêu cầu TGPL, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

 

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây