Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp giám sát đầu tư của cộng đồng

Thứ tư - 25/07/2018 04:59 213 0
Ngày 20/7, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Quy chế phối hợp giám sát đầu tư của cộng đồng với sự tham gia của UBMTTQVN tỉnh và Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bảo – PCT UBMTTQVN tỉnh đã đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp, cho thấy những kết quả thu được, ưu điểm, hạn chế còn tồn tại trong 3 năm vừa qua. Qua thời gian thực hiện, các ban GSĐTCCĐ đã tổ chức giám sát được hơn 4.075 công trình đầu tư xây dựng trên toàn tỉnh với số vốn lên đến hàng trăm tỷ đồng, trong đó chủ yếu tập trung vào các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh, tuyến đường giao thông nông thôn, liên xã, công trình thủy lợi, nhà văn hóa, trường học và các công trình chỉnh trang đô thị...Qua giám sát, các ban đã giám sát và phát hiện được nhiều công trình có biểu hiện sai trái, làm thất thoát vật tư, bớt xén nguyên vật liệu, giảm chất lượng công trình... Đồng chí cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại và hạn chế, cũng như từ đó đưa ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Hội nghị đã được nghe 5 tham luận  khác nhau của đại diện các Ban GSĐTCCĐ tại các huyện khác nhau trên địa bàn tỉnh, tiếp thu 2 ý kiến đóng góp trực tiếp tại Hội nghị cũng liên quan đến các vấn đề nêu trên.
Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – PGĐ Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các Ban GSĐTCCĐ trong thời gian qua đã làm việc hết sức mình và đạt nhiều thành quả đáng khích lệ, đồng chí cũng nhìn nhận những thiếu sót và hạn chế còn tồn tại đồng thời cũng chỉ ra được những biện pháp cần khắc phục và thay đổi trong thời gian sau để phát huy tốt hơn nữa vai trò của các Ban GS. Ghi nhận ý kiến đóng góp tại Hội nghị, đồng chí bày tỏ quan điểm sẽ xem xét và có phản hồi sớm nhất cũng như tiếp thu những ý kiến xác đáng.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

baucutrai
baucuphai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây