Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang: Tiếp tục nỗ lực, quyết tâm làm tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới

Thứ sáu - 08/01/2021 09:19 56 0
(QTO) - Sáng nay 8/1/2021, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị UBMTTQVN tỉnh lần thứ 6, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng và các phó chủ tịch chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự hội nghị.


 

 

 

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng trao Cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020 - Ảnh: M.Đ

 

Tạo hình ảnh đẹp trong đời sống xã hội và trong lòng Nhân dân

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao những nỗ lực, thành quả đạt được của MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên trong năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với những kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực, đã xây dựng lên hình ảnh đẹp và nâng cao vị thế của MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên trong đời sống xã hội và trong lòng Nhân dân.

IMG 8664
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, là năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì thế, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm cao của hệ thống mặt trận các cấp trong toàn tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm như: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo bền vững; tập trung củng cố và nâng cao vai trò các tổ chức thành viên; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại; làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát, phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. MTTQ các cấp chú trọng nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời huy động sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong phát triển kinh tế, góp phần cùng với tỉnh phát triển kinh tế- xã hội đạt hiệu quả cao. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ MTTQVN các cấp tham gia công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Khắc phục hậu quả do COVID-19 và thiên tai

 

Ngay sau khi có văn bản về việc thành lập các “Tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng” của tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã có văn bản yêu cầu UBMT các cấp phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội thành lập các “Tổ tự nguyện giám sát, tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng” đối với các khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Mỗi tổ từ 2 - 3 thành viên, phụ trách 20 - 30 hộ gia đình, với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19. Kết quả có 4.092 tổ giám sát, 11.532 thành viên thuộc 779 thôn, khóm, khu dân cư của 125 xã, phường, thị trấn. Tổ chức kêu gọi, vận động và huy động 16.828 triệu đồng, trong đó, 9.089 triệu đồng tiền mặt, còn lại là các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, Mặt trận một số huyện đã phối hợp xây dựng mô hình cây ATM gạo hỗ trợ, cung cấp cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn.

 

Những đợt mưa lũ lịch sử xảy ra trong tháng 10/2020 gây ra thiệt hại lớn cho người dân Quảng Trị. Trước tình hình đó, MTTQVN tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức hỗ trợ người dân Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an sinh xã hội, khôi phục đời sống, sản xuất. Ban Thường trực- Ban Cứu trợ tỉnh đã vận động, tiếp nhận hơn 106 tỉ đồng, trong đó, chuyển về tài khoản Ban Cứu trợ tỉnh hơn 76,9 tỉ đồng; hơn 100 tấn gạo, 20.000 thùng mỳ tôm, hàng ngàn thùng đồ hộp, bánh các loại, đèn pin, thùng đựng nước…; và đã thực hiện kịp thời chuyển hỗ trợ đến cho người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Nhiều kết quả nổi bật

 

Năm 2020, việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đến nay, toàn tỉnh có 57/101 xã đạt chuẩn nông thôn mới; huyện Cam Lộ đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh huy động được hơn 23,7 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng mới 316 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ sửa chữa 60 nhà; hỗ trợ phát triển sản xuất cho 336 người; hỗ trợ cho 820 em học sinh…

 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế” triển khai đạt nhiều kết quả cao. Đồng thời, Mặt trận các cấp cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại trong Nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Công tác hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động được đổi mới theo hướng thiết thực và hiệu quả. Các chương trình phối hợp, cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, từng bước khắc phục sự chồng chéo, dàn trải, hình thức.

 

Tại hội nghị, Thường trực UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí được hiệp thương cử bổ sung vào Ủy viên UBMTTQVN tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng hoa và quà cho các đồng chí thôi tham gia Ủy viên UBMTTQVN tỉnh khóa XII. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm tập thể Ban Thường trực và người đứng đầu UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố năm 2021 với Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh.

 

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân; Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể, tặng bằng khen cho 40 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020. Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tặng giấy chứng nhận cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” năm 2020.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ
 

IMG 8805
IMG 8787
 
IMG 8798
 
IMG 8717
 
IMG 8735
IMG 8774
 
IMG 8748
 
IMG 8774
 
IMG 8763
 
IMG 8731
 
IMG 8700
 
IMG 8685
 
IMG 8656
 
IMG 8650
 
IMG 8644

Tác giả bài viết: Minh Đức

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây