Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ hai - 16/11/2020 06:12 213 0
(QTO) - Sáng nay 16/11/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11 (1930 – 2020). Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh qua các thời kỳ dự lễ kỷ niệm. 
 
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm - Ảnh: Q.H
 
Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cách đây 90 năm, Hội Phản đế đồng minh được thành lập. Đây là hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam. Qua từng thời kỳ cách mạng, tuy mang nhiều tên gọi khác nhau nhưng MTTQ Việt Nam luôn làm tốt sứ mệnh tập hợp, đoàn kết toàn dân tộc nhằm thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
 
Cùng với sự hình thành, lớn mạnh của MTTQ Việt Nam và Đảng bộ tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn được thành lập, sớm tham gia vào các phong trào hành động cách mạng. Các lực lượng xã hội đã được tập hợp, thống nhất tạo nên sức mạnh cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” đã làm thay đổi diện mạo nông thôn Quảng Trị. Phong trào “Quảng Trị chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh, chăm lo đời sống các tầng lớp nhân dân…
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; chia sẻ về những mô hình tốt, việc làm hay; trao đổi kinh nghiệm công tác… Các đại biểu thống nhất cao với các nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong thời gian tới gồm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết toàn dân; nỗ lực đổi mới nội dung hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân nhằm đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của mặt trận và các đoàn thể nhân dân; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân; đổi mới phương thức hoạt động của mặt trận…
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khẳng định, phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, 90 năm qua, mặt trận các cấp trong tỉnh đã từng bước khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của mình trong sự nghiệp cách mạng;  không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; khơi dậy được sức sáng tạo, phát huy nội lực của người dân; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư; phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, đóng góp tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặt trận luôn là địa chỉ tin cậy, mái nhà chung, là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái với người nghèo.
 
Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự trưởng thành, phát triển và những đóng góp tích cực của mặt trận và của đội ngũ cán bộ mặt trận các cấp trong tỉnh qua các thời kỳ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị mặt trận các cấp trong tỉnh cần tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm, thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Quang Hiệp

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây