Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Xác định công tác phòng, chống COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm

Chủ nhật - 19/09/2021 08:00 107 0
(QTO) - Sáng nay 19/9/2021, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch – Ảnh: Q.H
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch – Ảnh: Q.H

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đông Hà đã cơ bản được kiểm soát. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phân tích, đánh giá, có cơ sở để khẳng định nguồn gốc lây nhiễm của chùm ca bệnh COVID-19 ở thành phố Đông Hà nảy sinh từ ngày 2/9/2021 và đến nay đã qua 3 chu kỳ. Mặc dù tình hình trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là. Việc truy vết vẫn phải diễn ra một cách thần tốc, quyết liệt. Đồng thời phải đẩy mạnh xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt là xét nghiệm toàn diện cho người dân ở vùng cách ly y tế, phong tỏa tạm thời.

 

  Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ ngày 16/9/2021 đến 19/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 25 ca cộng đồng ở thành phố Đông Hà. Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đông Hà đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực phòng, chống COVID-19 của các cấp, ngành, đơn vị liên quan và người dân trên địa bàn. Nhờ nỗ lực ấy mà tỉnh đã có sự chủ động trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh. Trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần tiếp tục đặt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe Nhân dân lên hàng đầu và xác định công tác phòng, chống COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm. Việc thực hiện một cách nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các quy định về phòng, chống dịch và chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh là hết sức cần thiết.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; tiếp tục làm tốt công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; triển khai có hiệu quả các phương án phòng, chống COVID-19 trong đơn vị, doanh nghiệp; không để người dân vùng giãn cách xã hội, cách ly y tế, phong tỏa tạm thời thiếu lương thực, thực phẩm; tập trung tiêu độc, khử trùng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở chợ Đông Hà để có thể đưa chợ trở lại hoạt động bình thường theo đúng kế hoạch; đảm bảo hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 cho ngành y tế; có sự phân cấp ngân sách trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức, thực hiện tốt các quy định phòng, chống COVID-19 và phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh nảy sinh, lây lan.

 

Tác giả bài viết: Quang Hiệp

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây