Chương trình Nghĩa tình Quảng Trị hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi COVID-19

Thứ hai - 12/07/2021 09:14 300 0
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong ủng hộ 200 triệu đồng tại chương trình - Ảnh: Tú Linh
*Trong buổi phát động đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 1,74 tỉ đồng.

(QTO) – Chiều nay, 12/7/2021, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ủng hộ phòng, chống COVID-19 tại các tỉnh phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình "Nghĩa tình Quảng Trị hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi COVID-19". Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang trải qua những ngày khó khăn trước đại dịch COVID-19. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 9/7/2021, toàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày. Chính vì vậy, phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, Nhân dân Quảng Trị cần có những hành động thiết thực, cụ thể thể hiện sự quan tâm, chia sẻ; tạo thêm động lực vật chất, tinh thần góp phần giúp Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam an tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Địa chỉ tiếp nhận hỗ trợ: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, số 10A Nguyễn Huệ, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Số tài khoản: 3761.0.103.9983.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra còn tiếp nhận ở ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố hoặc các tổ chức chính trị - xã hội: Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đào Mạnh Hùng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Nhân dân trên địa bàn tỉnh với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm, hãy tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần, đồng hành với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với nỗ lực cao nhất trong phòng, chống COVID-19. Kinh phí và hiện vật tiếp nhận được sẽ kịp thời chuyển đến các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh để thực hiện công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ những khu vực đang cách ly, những trường hợp khó khăn đang cần giúp đỡ.

Theo đó, tổ chức nhận quyên góp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa từ ngày phát động 12/7/2021 đến ngày 30/7/2021. Phân phối ngay trong thời gian vận động quyên góp và kết thúc khi phân bổ hết số tiền và hàng hóa vận động được. Tỉnh sẽ tổ chức đoàn đi cứu trợ trực tiếp cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, dự kiến chuyến đầu tiên vào thứ 4 ngày 14/7/2021. Ngoài ra nguồn ủng hộ bằng tiền mặt sẽ được chuyển khoản cho các địa phương, hiện vật được phân phối theo các hình thức vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt hoặc thông qua bưu điện. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội; các sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bưu điện tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp thực hiện kịp thời, hiệu quả để cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực đối với Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất kinh doanh.

Tại chương trình, các đơn vị, tổ chức đã ủng hộ tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 1,74 tỉ đồng.

Tác giả bài viết: Tú Linh

Nguồn tin: Báo Quảng Trị