Cuộc chiến chống COVID-19 Cần sự chung tay của toàn xã hội

Chủ nhật - 29/08/2021 22:42 88 0
Công ty Điện lực Quảng Trị ủng hộ  222 triệu đồng vào Quỹ phòng,  chống Covid-19. Ảnh NP
Công ty Điện lực Quảng Trị ủng hộ 222 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19. Ảnh NP
Dịch bệnh COVID-19 càng ngày càng có những diễn biến phức tạp, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch. Đây là lần thứ hai, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có lời kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Lời kêu gọi của Tổng Bí thư không những thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ trong cuộc chiến dành lại sự sống cho những ca bệnh nặng, chữa trị người dân mắc bệnh mà như một lời “hiệu triệu” toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng chung sức, đồng lòng, cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Trong cục diện này, ai có gì góp nấy dẫu con cá, mớ rau đều đáng quý và đáng trân trọng như chân lý muôn đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao”.
Tổng cộng số tiền đã chuyển vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 Quốc gia tính tới 17 giờ - 12/08/2021 là 8.514 tỉ đồng, con số nói lên sự chung sức chung lòng của người dân, tổ chức, mệnh thường quân. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong bài phát biểu của mình tại lễ ra mắt Quỹ Vắc – xin nhấn mạnh: “Chính vì vậy, sự chia sẻ, trách nhiệm, cảm thông của Nhân dân với Nhà nước là nhân tố quan trọng, quyết định để chúng tôi tin rằng Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài”. 
Không đứng ngoài cuộc Nhân dân, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua cũng đã tích cực đóng góp kinh phí cho Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương, tính đến ngày 06/8/2021 toàn tỉnh đã quyên góp được hơn 8 tỷ đồng tiền mặt, trong đó thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đăng ký và ủng hộ là 4,2 tỉ đồng, 1235 suất quà (trị giá 150 triệu), 5000 kính chắn giọt bắn, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị xã, thành phố là hơn 4 tỉ đồng. Điển hình trong công tác vận động của MTTQ các cấp đó là huyện Hướng Hoá tổng số tiền đã ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 là 1,27 tỉ đồng, trong đó ủng hộ Thành phố Hố Chí Minh, các tỉnh phía Nam là  287 triệu đồng và hơn 73,1 tấn lương thực, thực phẩm. Ông Nguyễn Văn Tư, UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết “Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, các lực lượng chức năng của tỉnh, của huyện, nhất là lực lượng biên phòng, quân sự, công an, dân quân tự vệ đang căng mình trên hơn 156km đường biên giới, tại 91 điểm chốt, với hơn 528 cán bộ, chiến sĩ không quản ngày đêm, bất chấp hiểm nguy, gian nan, vất vả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, quyết tâm cùng toàn dân chiến thắng đại dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm bảo đảm tính mạng, sức khoẻ cho Nhân dân, UBMTTQVN huyện đã tích cực vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung vai gánh vác, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch. 
Một trong những doanh nghiệp có đóng góp nhiều cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã ủng hộ  222 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19, ủng hộ bà con nhân dân Quảng Trị đang học tập, sinh sống, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam là 100 triệu đồng, 2 tấn gạo. Bên cạnh đó Công ty thực hiện giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021 cho các đối tượng theo đúng quy định. Tính đến ngày 31/07/2021, Công ty Điện lực Quảng Trị đã thực hiện chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện cho 171 khách hàng, với tổng số tiền hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng, ước tính đến 31/12/2021 tổng số tiền giảm trừ khoảng 12 tỷ đồng.
Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết phòng, chống COVID-19” của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều cá nhân, mạnh thường quân tích cực đóng góp cho quỹ phòng, chống COVID-19 của tỉnh tiêu biểu có chị Nguyễn Thị Thu Hương - một người con  Quảng Trị đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh với trách nhiệm của mình đã ủng hộ 50 triệu đồng để cùng với tỉnh nhà phòng, chống COVID-19; Ông Victor Lim, quốc tịch Singapore, Giám đốc Dự án Khu Công Nghiệp Quảng Trị đã vận động ba nhà đầu tư VSIP - AMATA - SUMITOMO hỗ trợ tỉnh 300 triệu đồng hay gia đình ông Trần Minh Tuấn và bà Nguyễn Thanh Thủy trú tại 06 Trần Đình Ân, khu phố 5, phường 3, thành phố Đông Hà bằng tình cảm của mình ông bà đã ủng hộ 3 triệu đồng cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của tỉnh. Đó là 3 trong vô vàn những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết phòng, chống COVID-19” của tỉnh nhà. 
Truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hay “Nhiễu điều phủ lấy giá gương - Người trong một nước phải thương nhau cùng” đã hun đúc trong mỗi người con đất Việt và được gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác, dù cho họ ở bất cứ nơi đâu trên Trái Đất này. Truyền thống nhân nghĩa ấy càng tỏa sáng mỗi khi đất nước chúng ta gặp khó khăn như chiến tranh, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh… Bởi làm nên chiến thắng trong cuộc chiến này không chỉ có sự vào cuộc kịp thời của hệ thống chính trị mà rất cần sự chung tay, góp sức của toàn dân tộc - muôn người như một, cùng chung ý chí quyết thắng đại dịch./.

Tác giả bài viết:  PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây