Đảm bảo hàng hóa thiết yếu ở Đông Hà

Thứ ba - 05/10/2021 03:06 80 0
(QTO) - Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, từ 12 giờ, ngày 16/9/2021, thành phố Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt của người dân, thành phố Đông Hà đã triển khai nhiều giải pháp.
Siêu thị Co.opmart Đông Hà luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân - Ảnh: H.Q
Siêu thị Co.opmart Đông Hà luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân - Ảnh: H.Q

Chiều ngày 16/9/2021, khi nghe thông tin Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, một bộ phận người dân đã đổ xô mua sắm tích trữ lương thực, thực phẩm tại các chợ, siêu thị, các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên tình trạng này đã nhanh chóng chấm dứt khi tại các điểm cung ứng, hàng hóa thiết yếu được bổ sung liên tục, không có hiện tượng đứt gãy nguồn cung hàng hóa, tăng giá đột biến.

 

Chị Lê Thị Yến, một khách hàng mua sắm tại cửa hàng Vinmart+ trên đường Nguyễn Du cho biết: “Khi mới nghe thành phố giãn cách theo Chỉ thị 16, tôi cũng định theo mấy người trong xóm đi mua sắm một ít lương thực, thực phẩm tích trữ nhưng rồi lại nghĩ chắc chắn chính quyền sẽ có giải pháp để đảm bảo sinh hoạt cho người dân nên thôi. Hôm nay đến đây mua mấy thứ thấy hàng hóa loại gì cũng có, giá cả bình thường, người dân đi mua sắm cũng không đông đúc như tôi nghĩ”.

 

Anh Hoàng Đại, quản lý cửa hàng Vinmart+ cho biết, trên địa bàn Đông Hà, hệ thống Vinmart+ có 7 điểm kinh doanh, theo hướng dẫn của chính quyền, doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu để phục vụ mọi nhu cầu của người dân. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định.

 

Tại Siêu thị Co.opmart Đông Hà, trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Công thương, UBND thành phố Đông Hà và dự báo nhu cầu của người dân trên địa bàn, siêu thị đã có kế hoạch cụ thể về đảm bảo nguồn cung hàng hóa trong mọi tình huống. Hàng hóa thiết yếu được bổ sung hằng ngày, đa dạng về chủng loại, giá cả ổn định, nhất là rau xanh, trái cây, các mặt hàng tươi sống, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô, thực phẩm chế biến sẵn. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, siêu thị thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp theo quy định, đồng thời tạo sự thuận lợi và thoải mái cho khách hàng khi đến mua sắm.

 

Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Đông Hà Hồ Thị Thanh Duyên thông tin: “Lượng hàng hóa tại siêu thị được chuẩn bị nhiều gấp 2 - 3 lần so với thời điểm bình thường để phục vụ tốt nhu cầu người dân, nhất là khi chợ Đông Hà tạm thời đóng cửa”. Chọn cho gia đình nhiều loại mỳ, phở ăn liền và cá, thịt đóng hộp cùng rau xanh, chị Ngọc, ở Khu phố 6, Phường 1 cho biết: “Mua sắm ở Co.opmart Đông Hà thấy thoải mái, yên tâm vì hàng hóa nhiều và siêu thị luôn yêu cầu mọi người thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay trước khi vào mua sắm”.

 

Tại Siêu thị Sêpôn thuộc Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, nguồn hàng luôn được duy trì phong phú, đặc biệt là mặt hàng lương thực, thực phẩm do công ty sản xuất, chế biến hoặc liên kết với các hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân trên địa bàn tỉnh chế biến, phân phối. Cùng với doanh nghiệp, các hộ kinh doanh mặt hàng lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố Đông Hà cũng duy trì nguồn hàng phong phú, giá cả ổn định, sẵn sàng cung ứng tại nhà cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Chị Đặng Thị Hương, chủ Đại lý gạo Hương, số 60 Hùng Vương cho hay: “Các loại gạo được tôi nhập về nhiều, giá cả không thay đổi để phục vụ tốt nhu cầu của người dân, kể cả giao hàng tận nhà”…

 

Để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu và bình ổn thị trường trong thời gian thành phố Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp để nắm bắt tình hình, chỉ đạo các doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu; các chốt kiểm soát ra vào địa bàn thành phố Đông Hà hỗ trợ và ưu tiên cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào thành phố. Triển khai đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các đầu mối, điểm cung ứng hàng hóa, đồng thời sớm đưa chợ Đông Hà hoạt động trở lại. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thu gom tích trữ hàng hóa gây khan hiếm trên thị trường; bán hàng không niêm yết giá, bán hàng với giá cao hơn giá niêm yết; các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt gây bất ổn thị trường.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Nguyễn Sỹ Trong cho hay, nhu cầu lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu hằng ngày của người dân địa phương là rất lớn nên thành phố đã bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp để duy trì tốt nguồn cung, đảm bảo giá cả ổn định. Đây là điều kiện quan trọng để người dân đô thị trung tâm tỉnh lỵ ổn định sinh hoạt, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để sớm đẩy lùi COVID-19.

Tác giả bài viết: Huy Quân

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây