Hai bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Trị đã khỏi bệnh và được xuất viện

Thứ ba - 01/09/2020 09:08 86 0
(QTO) - Chiều nay 1/9/2020, lãnh đạo Sở Y tế tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng, chống COVID-19 cho chị Hoàng Ái N. (sinh năm 1991), trú tại  Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà và Hoàng Thị T. (sinh năm 1984), trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh. Chị N. và T. là bệnh nhân COVID-19 số 833 và 861, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.
 
Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng, chống COVID-19 cho chị Hoàng Ái N. và chị Hoàng Thị T. - Ảnh: Q.H
Lãnh đạo Sở Y tế tặng Giấy khen và hoa cho tập thể Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh - Ảnh: Q.H
 
Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng, chống COVID-19, chị Hoàng Ái N. và Hoàng Thị T. đều rất xúc động. Trước đó, khi biết tin mình mắc COVID-19 và phải vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh, cả chị N. lẫn chị T. đều rất hoang mang, lo lắng. Nỗi niềm ấy phần nào giảm xuống khi hai chị nhận được sự động viên, chăm sóc, điều trị tận tình của các y bác sĩ. Kết quả đáng mừng là sức khỏe của chị N. và T. đều dần ổn định. Trong quá trình điều trị, mỗi chị được 6 lần lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đỗ Văn Hùng, chị Hoàng Ái N. được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh từ ngày 7/8/2020, còn chị Hoàng Thị T. được cách ly, điều trị ở viện từ ngày 11/8/2020. Việc chị N. và T. khỏi bệnh, hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng, chống COVID-19 là niềm vui lớn không chỉ đối với hai chị, người thân mà cả các y bác sĩ.
 
Ông Đỗ Văn Hùng cho biết thêm, con gái của bệnh nhân 861 là cháu Hoàng Yến V. (sinh năm 2020) cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống COVID-19 và trở về nhà cùng với mẹ trong đợt này. “Sau khi xuất viện trở về, hai bệnh nhân cùng cháu V. sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định”, ông Hùng khẳng định.
 
Cũng trong dịp này, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đỗ Văn Hùng đã trao Giấy khen cho tập thể Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh vì đã có thành tích trong công tác điều trị thành công các ca bệnh COVID-19 được cách ly tại bệnh viện.
 
Được biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 7 trường hợp được ghi nhận mắc COVID-19, trong đó 1 bệnh nhân đã tử vong. Ngoài chị Hoàng Ái N. và Hoàng Thị T. đã khỏi bệnh và được xuất viện, 4 bệnh nhân COVID-19 khác vẫn đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà.
 
QUANG HIỆP
Link gốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây