Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tổng kết hoạt động năm 2020

Thứ năm - 03/12/2020 08:15 28 0
(QTO) - Hôm nay 3/12/2020, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE) tỉnh Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế NKT 3/12 (1992 - 2020), truyền thông về giới trong chăm sóc sức khỏe, sống độc lập của NKT và tổng kết năm 2020. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy đến dự.
 
 
Các tác giả người khuyết tật vẽ tranh được tặng quà lưu niệm - Ảnh: Tú Linh
 
Diễn văn kỷ niệm Ngày Quốc tế NKT của hội cho biết, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã lấy ngày 3/12 hằng năm là Ngày Quốc tế người khuyết tật nhằm cổ vũ, thúc đẩy, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do tình trạng khuyết tật. Từ đó đến nay, ngày 3/12 không chỉ nêu cao tinh thần trách nhiệm mà còn mang lại sự chia sẻ, tình cảm ấm áp cho NKT trên toàn thế giới.
 
Trong năm 2020, Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE tỉnh phối hợp với tổ chức RENEW, ACDC, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, chăm lo tốt hơn cho NKT, NNDC và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bằng các hình thức vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, hội đã vận động được gần 17 tỉ đồng bằng tiền mặt và hiện vật. Từ nguồn quỹ này, hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ về y tế, phương tiện đi lại, cải thiện sinh hoạt, giảm ảnh hưởng bởi COVID-19 … cho hơn 22.500 lượt NKT, NNDC và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn tỉnh.
 
Về nhiệm vụ năm 2021, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hội quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bảo trợ cho NKT, nạn nhân da cam và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phấn đấu vận động quỹ ít nhất 10 tỉ đồng, bảo trợ cho hơn 32.000 lượt NKT, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi khó khăn.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2020, với diễn biến bất thường của dịch bệnh và thiên tai, hội phát huy thế mạnh của mình vận động được nguồn quỹ rất lớn kịp thời hỗ trợ thiết thực cho NKT, NNDC và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng thời gian tới, hội sẽ tiếp tục đạt thành tích cao hơn, là chỗ dựa của NKT, NNDC và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.
 
Dịp này, Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE đã tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh của NKT tỉnh Quảng Trị với chủ đề “Sống độc lập”, gồm có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; 36 tác giả NKT vẽ tranh đều được hội tặng quà lưu niệm.
 
 

Tác giả bài viết: Tú Linh

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây