Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID - 19

Thứ năm - 27/05/2021 12:50 373 0
(QTO) - Nhằm huy động thêm nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống COVID – 19, sáng nay 27/5/2021, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống COVID – 19 theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tham dự buổi lễ tại điểm cầu Trung ương có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Đỗ Văn Chiến. Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng tham dự buổi lễ tại điểm cầu Quảng Trị.
Hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống COVID - 19 trong năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị - Ảnh: T.P
Hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống COVID - 19 trong năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị - Ảnh: T.P

Kể từ thời điểm đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, số ca lây nhiễm ngày càng tăng, diễn biến phức tạp hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Các ca lây nhiễm xuất hiện tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch trong cùng thời điểm, cùng sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới với khả năng lây nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn và không loại trừ khả năng có thể xuất hiện một số ca bệnh trong cộng đồng thời gian tới. Để phòng, chống dịch, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly; một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội. Đặc biệt, nhiều công nhân, nhiều hộ gia đình, nhất là các hộ nghèo, gia đình chính sách đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi đối mặt với dịch bệnh; lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như ngành y tế, quân đội, công an, tổ COVID cộng đồng... bao ngày qua đã căng mình ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng lại càng vất vả hơn vì thiếu hụt các trang, thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 

Trước tình hình đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống ở Việt Nam nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống COVID – 19. Cùng với đó, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài… tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung: kinh phí mua vắc xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh...

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, COVID – 19 đã và đang đe dọa sức khỏe, an toàn của Nhân dân cả nước; xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đời sống của người dân nghèo gặp khó khăn. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương sự cố gắng không ngừng nghỉ của Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ, ngành, chính quyền các cấp và các đoàn thể nhân dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch; chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, các hộ gia đình đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.

 

Chủ tịch nước kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ở nước ngoài tham gia đóng góp ủng hộ để toàn dân, toàn quân  sớm chiến thắng dịch bệnh. Đề nghị các cấp, các ngành, kiều bào, Nhân dân không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức phòng, chống COVID-19. Mỗi người luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch. Cần đề cao chiến lược 5K và vaccine, thần tốc xét nghiệm, tiêm vaccine cho Nhân dân, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho các cơ sở y tế, khu công nghiệp, khu dân cư. Triển khai nhanh, hiệu quả và an toàn chiến lược tiêm vaccine bởi đây là kế hoạch có ý nghĩa chiến lược, quyết định rất lớn đến thành quả chống dịch, đưa xã hội trở lại nhịp sống bình thường; thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.


Cuối lễ phát động, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã trao tiền ủng hộ công tác phòng chống COVID – 19 cho Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long... cũng đã tự tay ủng hộ kinh phí phòng chống dịch tại lễ phát động.

 

Tại điểm cầu Quảng Trị, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng chia sẻ với những khó khăn mà Nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh đang gặp phải sau trận lũ lịch sử tháng 10/2020 vừa qua, đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục chung sức, chung lòng, tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống COVID – 19.

Tác giả bài viết: Trúc Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây