Phiên chợ trái cây gây quỹ vaccine phòng COVID - 19

Thứ tư - 09/06/2021 03:36 290 0
(QTO) - Sáng nay 9/6/2021, tại chợ Triệu Giang, huyện Triệu Phong, Hội LHPN xã và Xã Đoàn Triệu Giang phối hợp tổ chức phiên chợ bán nông sản gây quỹ vaccine phòng COVID - 19.
Phiên chợ bán hàng nông sản gây quỹ vaccine phòng COVID – 19 được nhiều người dân ở Triệu Giang hưởng ứng tích cực - Ảnh: K.S
Phiên chợ bán hàng nông sản gây quỹ vaccine phòng COVID – 19 được nhiều người dân ở Triệu Giang hưởng ứng tích cực - Ảnh: K.S

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện nay nhiều mặt hàng nông sản của nông dân gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Nhằm góp phần giải quyết đầu ra cho sản phẩm của nông dân các tỉnh bạn và ở địa phương, Hội LHPN xã và Xã Đoàn Triệu Giang xây dựng chương trình phiên chợ bán hàng gây quỹ vaccine phòng COVID – 19, gian hàng được dựng trước trung tâm chợ Triệu Giang với các mặt hàng được bày bán chủ yếu là trái cây như vải thiều, mận, ổi.

 

Chủ tịch Hội LHPN xã Triệu Giang Nguyễn Thị Phương Lan cho biết: “Để chuẩn bị cho phiên chợ này, chúng tôi liên hệ với người quen nhập các mặt hàng rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo tươi ngon như vải thiều vận chuyển về từ Bắc Giang, mận của Sơn La và ổi ở các huyện trong tỉnh Quảng Trị. Nhận thấy ý nghĩa của phiên chợ, nhiều người dân trong xã đã đến mua ủng hộ. Chỉ trong buổi sáng, phiên chợ đã bán được 7 tạ trái cây, số tiền lãi được, chúng tôi góp vào quỹ vaccine phòng COVID - 19 thông qua kênh UBMTTQVN huyện. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên tham gia bán hàng tại phiên chợ đã phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách. Sau phiên chợ này, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phiên chợ giải cứu nông sản vừa giúp nông dân không phải thất thu vì ảnh hưởng của dịch bệnh vừa góp phần xây dựng nguồn quỹ phòng chống COVID-19”.

Tác giả bài viết: Kăn Sương

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây