Tập huấn cập nhật kiến thức công tác dân vận

Thứ năm - 03/12/2020 08:13 28 0
(QTO) - Sáng nay 3/12/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Dân vận Trung ương và Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn kiến thức công tác dân vận, phong trào “Dân vận khéo” trong tình hình mới và nghiệp vụ tuyên truyền nâng cao sức khỏe cộng đồng cho cán bộ là đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh, huyện, thị xã và thành phố; đại diện các sở, ban, ngành, các đơn vị phối hợp; cán bộ công chức Ban Dân vận các huyện, thị xã, thành phố và Đảng ủy trực thuộc. Đến dự có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương. 

 

 

Các học viên được truyền đạt các nội dung về công tác dân vận và “Dân vận khéo” - Ảnh L.N

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được Chánh Văn phòng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Minh Thơ truyền đạt chuyên đề về công tác dân vận và “Dân vận khéo”. Trong đó, tập trung làm rõ tư tưởng Hồ Chí Minh về dân vận, trọng tâm công tác dân vận theo dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Khái niệm, vai trò, kết quả… của công tác “Dân vận khéo”. Một số nội dung “Dân vận khéo” như: “Dân vận khéo” thông qua phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, đảm bảo quốc phòng - an ninh; “Dân vận khéo” qua xây dựng, thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hợp lòng dân; “Dân vận khéo” qua thực hiện cải cách hành chính. Khéo trong vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; khéo trong vận động xây dựng đời sống văn hóa; khéo trong đời sống, công việc hằng ngày, tiếp xúc với người dân…

 

Tại lớp tập huấn, các học viên cũng được đại diện Bộ Y tế cung cấp những thông tin cơ bản của ngành y tế về nội dung đổi mới, phát triển và hướng tới sự hài lòng của người bệnh; một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh thực hiện các chủ trương của Đảng về công tác dân vận và tư tưởng “Dân vận khéo” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; công tác thông tin, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về y tế nhằm góp phần định hướng dư luận, tạo niềm tin và sự đồng thuận của xã hội đối với hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

 

                                                                           

Tác giả bài viết:  Lệ Như

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây