Thêm 36 cán bộ y tế tỉnh Quảng Trị chuẩn bị vào Nam chống dịch: Sẵn sàng có mặt khi Tổ quốc cần

Thứ bảy - 21/08/2021 11:19 617 0
Tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị 36 cán bộ y tế sẵn sàng lên đường vào Nam tham gia chống dịch với tinh thần tự nguyện, mong muốn cống hiến khi Tổ quốc cần.

Chiều 21/8, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh này đã chuẩn bị 36 cán bộ y tế, sẵn sàng vào các tỉnh phía Nam tham gia chống dịch Covid-19 (gọi là đoàn công tác số 2). 36 cán bộ y tế có độ tuổi từ 23 đến 54, có sức khoẻ tốt và tinh thần tự nguyện, mong muốn cống hiến.

Thêm 36 cán bộ y tế tỉnh Quảng Trị chuẩn bị vào Nam chống dịch: Sẵn sàng có mặt khi Tổ quốc cần - Ảnh 1.

Trần Thị Ngọc Hiền (23 tuổi), điều dưỡng khoa khám bệnh Trung tâm y tế huyện Triệu Phong (bên phải) và Dương Thị Thảo (SN 1997), cử nhân điều dưỡng đang công tác tại Khoa ngoại tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng tham gia vào các tỉnh phía Nam chống dịch. Ảnh: N.V

Là người trẻ nhất trong đoàn công tác số 2, Trần Thị Ngọc Hiền (23 tuổi), điều dưỡng khoa khám bệnh Trung tâm y tế huyện Triệu Phong nói rằng, Hiền biết dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam đang rất phức tạp, nguy hiểm, đặc biệt là đã xuất hiện biến chủng mới.

Tuy nhiên, Hiền vẫn xung phong, đăng ký lên đường vào Nam tiếp ứng với mong muốn góp chút sức lực, trí tuệ của mình để đẩy lùi dịch bệnh.
 

"Theo suy nghĩ của mình, tuổi trẻ là phải xông pha, cống hiến, có mặt khi Tổ quốc cần. Lần trước khi tỉnh tổ chức đưa 35 cán bộ, nhân viên y tế vào hỗ trợ chống dịch ở Bình Dương, mình đã đăng ký nhưng bị trượt, lần thứ 2 này mới lọt vào danh sách" – Hiền chia sẻ.

Thêm 36 cán bộ y tế tỉnh Quảng Trị chuẩn bị vào Nam chống dịch: Sẵn sàng có mặt khi Tổ quốc cần - Ảnh 2.

Bác sĩ Lê Văn Kha (54 tuổi), công tác tại khoa Liên chuyên khoa, Trung tâm y tế huyện Triệu Phong là người lớn tuổi nhất đoàn công tác số 2 vào các tỉnh phía Nam tham gia chống dịch Covid-19 Ảnh: N.V

Là 1 trong 36 cán bộ, nhân viên y tế có mặt trong danh sách sẵn sàng lên đường vào Nam hỗ trợ chống dịch, Dương Thị Thảo (SN 1997), cử nhân điều dưỡng đang công tác tại Khoa ngoại tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng cho biết, thấy tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam rất căng thẳng nên Thảo đăng ký, sẵn sàng lên đường vào đó tiếp ứng.

"Mình đã sắp xếp việc nhà, để con 4 tuổi cho chồng là bộ đội chăm nom. Dù biết xa con sẽ rất nhớ nhưng muốn thắng dịch bệnh thì mỗi người phải chấp nhận hi sinh bản thân. Quần áo mình đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ lệnh là lên đường, khi nào hoàn thành nhiệm vụ thì về. Với mình, khi Tổ quốc cần thì mình sẵn sàng có mặt, cống hiến hết sức mình" – Thảo tâm sự.

Là người lớn tuổi nhất đoàn công tác số 2, bác sĩ Lê Văn Kha (54 tuổi), công tác tại khoa Liên chuyên khoa, Trung tâm y tế huyện Triệu Phong cho hay, dù biết tuổi tác đã khá cao những mình thấy sức khoẻ tốt, hơn nữa là trách nhiệm của người thầy thuốc, thấy bệnh nhân thì phải cứu chữa. Vì vậy, bác sĩ Kha đã xung phong lên đường, làm Phó trưởng đoàn công tác, nhằm làm điểm tựa tinh thần cho các bạn trẻ.

"Khi nào Tổ quốc còn cần tôi thì tôi sẵn sàng cống hiến" - bác sĩ Kha tâm sự.

Ông Hoàng Nam cho biết, thấy tinh thần tự nguyện cống hiến cao của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tỉnh, ông rất vui và tự hào.

Thêm 36 cán bộ y tế tỉnh Quảng Trị chuẩn bị vào Nam chống dịch: Sẵn sàng có mặt khi Tổ quốc cần - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiễn đoàn công tác gồm 35 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh vào Bình Dương tham gia chống dịch Covid-19 vào sáng 29/7. Ảnh: N.V

"Cá nhân tôi cũng như gia đình, xã hội tự hào về các bạn, những người dũng cảm xung phong vào tâm dịch để tham gia phòng, chống dịch bệnh" – ông Nam chia sẻ.

Được biết, ngày 26/7, UBND tỉnh Quảng Trị đã cử 1 Đoàn cán bộ y tế gồm 35 người tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương 1 tháng, theo kế hoạch đến ngày 27/8 sẽ trở về Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Ngọc Vũ

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây