Báo Kinh tế & Đô thị - Báo Quảng Trị: Tổ chức Chương trình “Nghĩa tình tháng 7”

Thứ tư - 20/07/2022 23:37 257 0
(QTO) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022), hôm nay 20/7, Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị phối hợp tổ chức Chương trình “Nghĩa tình tháng 7”- 2022 tại thị xã Quảng Trị.
Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị, Báo Hà Nội Mới đặt vòng hoa tại Thành Cổ Quảng Trị- Ảnh: MĐ

Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức và Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ cùng đoàn dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị- Ảnh: MĐ

Tại chương trình, Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị tổ chức trao tặng 132 suất quà (mỗi suất trị giá khoảng 1,2 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật) cho toàn bộ các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã Quảng Trị.

Đoàn dâng hương tại Nhà hành lễ- Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn- Ảnh: MĐ
Các thành viên đoàn thả hoa tri ân trên dòng sông Thạch Hãn- Ảnh: MĐ
Thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn- Ảnh: MĐ

Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước, Khu phố 3, Phường 3- Ảnh: MĐ

Phát biểu tại chương trình, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, trong những năm qua, Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, qua đó, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ đã có nhiều cống hiến cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vui, thôn Như Lệ, xã Hải Lệ- Ảnh: MĐ

Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Kinh tế & Đô thị mãi mãi ghi nhớ, biết ơn công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách. Những suất quà hôm nay thể hiện tình cảm, tấm chân tình mà những người làm báo gửi tới thân nhân các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng ở thị xã Quảng Trị, với mong muốn góp phần chăm lo tốt hơn nữa công tác thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức và Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ tặng quà cho thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng- Ảnh: MĐ

Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị Lê Phương Bắc thay mặt lãnh đạo thị xã Quảng Trị và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng cảm ơn tấm lòng và những suất quà đầy ý nghĩa. Mong rằng, trong thời gian tới, Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa tại thị xã Quảng Trị. Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho Báo Kinh tế & Đô thị và một số doanh nghiệp đã tài trợ Chương trình “Nghĩa tình tháng 7”.

Nguyên Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Tạ Việt Anh và Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quảng Trị Văn Ngọc Lãm tặng quà cho các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng- Ảnh: MĐ

Trước đó, lãnh đạo Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Vui, ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước, ở Khu phố 3, Phường 3, thị xã Quảng Trị, mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng, gồm 2 triệu đồng tiền mặt và hiện vật.

Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý và Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Lại Bá Hà tặng quà cho các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng- Ảnh: MĐ

Cùng thời gian này, tại Thành Cổ Quảng Trị, Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong chiến dịch 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ. Đồng thời, trao tặng Ban Quản lý di tích Thành Cổ Quảng Trị 1 ti vi trị giá 75 triệu đồng.

Lãnh đạo Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị, nhà tài trợ tặng ti vi cho Ban quản lý Di tích Thành Cổ Quảng Trị: Ảnh: MĐ

Tối 20/7, tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị trang trọng tổ chức đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Tân Long trao Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho Báo Kinh tế & Đô thị - Ảnh: MĐ
 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Tân Long trao Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho đại diện các doanh nghiệp - Ảnh: MĐ

Chương trình “Nghĩa tình tháng 7” do nguyên Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Tạ Việt Anh, một người lính từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị khởi xướng, được Báo Kinh tế & Đô thị và Báo Quảng Trị hưởng ứng, phối hợp thực hiện hằng năm từ năm 2011 đến nay.

Ngoài chương trình này, hai bên cũng phối hợp các nhà tài trợ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do thiên tai, gặp hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, công trình phúc lợi cho các địa phương... với giá trị hàng tỉ đồng

Tác giả bài viết: Minh Đức

Nguồn tin: Báo Quảng Trị