Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận cho cán bộ mặt trận cơ sở

Thứ tư - 02/12/2020 05:42 119 0
(QTO) – Hôm nay 2/12/2020, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 130 cán bộ mặt trận cơ sở là chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQVN cấp xã trong toàn tỉnh.
Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Mặt trận cho cán bộ Mặt trận cơ sở

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã nghe báo cáo 5 chuyên đề: Một số nội dung trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương trong giai đoạn hiện nay; Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 của  Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN trong công tác dân tộc”; Một số nội dung cơ bản và nội dung mới của Điều lệ MTTQVN khóa IX, Thông tri số 08/TT- MTTW, ngày 28/7//2020 về hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQVN khóa IX, nhiệm kỳ 2019- 2024; Hướng dẫn một số nội dung chủ yếu trong công tác mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; Quyết định số 2260/QĐ-MTTW-BTT, ngày 5/11/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN về việc ban hành Quy định về thể loại, thẩm quyền ban hành, thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của UBMTTQVN các cấp.

Các học viên cũng đã trao đổi các vấn đề về công tác mặt trận, đặc biệt những vấn đề nảy sinh trong năm 2020 như: Đại dịch COVID-19 và trận lũ lịch sử trong tháng 10/2020, đồng thời đề xuất nhiều mô hình hay, cách làm mới, qua đó các đơn vị khác có thể học tập, áp dụng nhằm nâng cao công tác mặt trận trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phong

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn