Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi điện thăm hỏi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Thứ ba - 13/10/2020 09:24 51 0
Ngày 12/10, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh đang bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung, Tây Nguyên.

 

Vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân. (Nguồn ảnh: baothuathienhue.vn).
Vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân. (Nguồn ảnh: baothuathienhue.vn).

Trước tình hình mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên, ngày 12/10, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và thành phố Đà Nẵng.

Bức điện nêu rõ: Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam xin gửi đến địa phương và các gia đình có người bị nạn lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc. Trước mắt, Ban Thường trực gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người; mỗi người bị thương nặng đang nằm bệnh viện điều trị 3.000.000 đồng để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại.

Đại Đoàn Kết Online trân trọng đăng tải toàn văn điện thăm hỏi:

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng liên tiếp của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài, gây lũ lụt nghiêm trọng tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, đến 20h ngày 11/10/2020, lũ lụt đã làm 18 người chết, 14 người mất tích và nhiều người bị thương, gần 150.000 ngôi nhà sập đổ, bị ngập, hư hỏng nặng và thiệt hại nặng nề về hoa màu, thủy sản, gia súc, gia cầm...

Chúng tôi đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi đến địa phương và các gia đình có người bị nạn lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc. Trước mắt, Ban Thường trực gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người; mỗi người bị thương nặng đang nằm bệnh viện điều trị 3.000.000 đồng để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại.

Đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và thành phố Đà Nẵng phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai của tỉnh, thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, sập đổ nhà ở; hỗ trợ lương thực cho các gia đình có nguy cơ thiếu đói; tiếp tục thống kê thiệt hại về người, tài sản của Nhân dân và báo cáo về Ban Thường trực (qua Ban Phong trào) để tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ cho Nhân dân khắc phục khó khăn.

Nguồn tin: daidoanket.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây