Đảng bộ Công an Quảng Trị: Làm tốt công tác phát triển đảng viên

Thứ sáu - 21/08/2020 03:22 100 0

(QTO) - Xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo sự kế thừa, phát triển đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên và làm tăng thêm sức chiến đấu của tổ chức đảng, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công an tỉnh đã luôn chú trọng thực hiện tốt công tác này.

 

Công an tỉnh khai giảng lớp đối tượng kết nạp Đảng - Ảnh: D.T

 

Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên. Đây được xem là nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng nhằm củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của các chi bộ, đảng bộ cơ sở phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng.

 

Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên luôn được quan tâm đặt lên hàng đầu. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã lập kế hoạch, phân công cán bộ đảng viên trực tiếp bồi dưỡng quần chúng ưu tú, giao nhiệm vụ cho các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ có trách nhiệm giúp đỡ, tạo điều kiện để quần chúng ưu tú phát huy năng lực, sở trường, tham gia tích cực trong các hoạt động phong trào, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, chú trọng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực công tác chuyên môn để giúp đỡ, giới thiệu xem xét cảm tình đảng.

 

Để thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng, các cấp ủy đảng luôn quan tâm đổi mới nội dung, biện pháp để giáo dục chính trị tư tưởng, tạo điều kiện để mỗi đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, tích cực học tập, cống hiến, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Thông qua việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, phong trào thi đua “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Công an Quảng Trị nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”; phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong toàn lực lượng công an đã tác động tích cực đến tư tưởng, phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

 

Qua các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của Đảng, của ngành, thế hệ trẻ Công an tỉnh đã luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Đảng và Nhân dân cần đến. Từ đó đã góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc giữ vững và phát huy bản chất truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

 

Từ sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an tỉnh, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 379 đảng viên (vượt 45,2% so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra); công nhận đảng viên chính thức cho 340 đảng viên dự bị. Đã tổ chức 6 lớp đối tượng kết nạp Đảng cho 390 quần chúng ưu tú, 5 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 34 đảng viên mới. Đảng viên mới kết nạp được giới thiệu về sinh hoạt với cấp ủy nơi cư trú và công tác quản lý, giám sát, kiểm tra đối với đảng viên ở nơi cư trú được tiến hành thường xuyên, từ đó mỗi đảng viên luôn nêu cao tính gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, làm gương cho quần chúng noi theo. Việc theo dõi xét chuyển đảng viên dự bị thành chính thức được thực hiện kịp thời đúng quy định Điều lệ Đảng, không có trường hợp nào để quá thời gian quy định.

 

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công an tỉnh đã không ngừng trưởng thành, là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các phong trào thi đua, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Diệu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây