Kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, tích cực phòng, chống COVID-19

Thứ hai - 27/09/2021 22:45 27 0
(QTO) - Trong điều kiện khó khăn do tình hình COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị đã luôn đồng hành với chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống của đoàn viên, đồng thời tích cực hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch.
Lãnh đạo PC Quảng Trị trao tiền hỗ trợ phòng, chống COVID-19 cho Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà - Ảnh: H.N. K
Lãnh đạo PC Quảng Trị trao tiền hỗ trợ phòng, chống COVID-19 cho Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà - Ảnh: H.N. K

Thời gian qua, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) chủ động cập nhật, nắm bắt thông tin, tình hình để tham mưu ban giám đốc đưa ra các giải pháp ứng phó hiệu quả với các tình huống gây bất lợi cho hoạt động sản xuất - kinh doanh (SX-KD) và sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên (CB CNV), nhằm đảm bảo công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng được thực hiện liên tục nhưng phải hạn chế tiếp xúc với khách hàng. Trong điều kiện COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Công đoàn PC Quảng Trị đã trang cấp hàng trăm chai nước rửa tay khử khuẩn, hàng ngàn khẩu trang kháng khuẩn cho đoàn viên trong đơn vị nhằm giúp người lao động yên tâm công tác, phục vụ “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa đảm bảo SX-KD.

 

Công đoàn công ty tổ chức đi thăm Đội quản lý điện tổng hợp A Túc và Đội quản lý điện tổng hợp Hướng Phùng thuộc Điện lực Khe Sanh. Thăm hỏi các gia đình CB CNV và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, có vợ, con bị bệnh hiểm nghèo. Hỗ trợ trang bị máy giặt cho 5 đơn vị gồm 3 đội quản lý điện tổng hợp vùng sâu, vùng xa, Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Đakrông và Đội sửa chữa nóng lưới điện với tổng số tiền 28 triệu đồng.

 

Nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho các hộ nghèo trong lúc dịch kéo dài, Công đoàn PC Quảng Trị đã tiến hành cấp phát gần 2 tấn gạo miễn phí cho 187 hộ nghèo trên toàn tỉnh. Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch ở địa bàn biên giới, PC Quảng Trị cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho người dân các xã Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập, huyện Hướng Hóa; thăm các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống COVID-19 thuộc Đồn Biên phòng Hướng Phùng, Hướng Lập và Đại đội Biên phòng 321 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet (Lào).

 

Nhằm kịp thời động viên các cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống COVID-19, Ban giám đốc và Công đoàn PC Quảng Trị đã thăm, tặng quà động viên tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà. Đây là một trong những đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 trên địa bàn đang nỗ lực góp sức cùng cộng đồng ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, PC Quảng Trị đã hỗ trợ đơn vị 20 triệu đồng để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19. Bên cạnh đó, Công đoàn PC Quảng Trị đã phát động chương trình quyên góp, hỗ trợ chung tay phòng, chống dịch.

 

Tích cực tham gia công tác xã hội, ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của tỉnh với số tiền 222 triệu đồng; hỗ trợ Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Điện lực Đồng Tháp 100 triệu đồng để phòng, chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh, PC Quảng Trị đã ủng hộ 2 tấn gạo giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam giảm bớt khó khăn, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh; ủng hộ chương trình “San sẻ yêu thương” 100 triệu đồng, chia sẻ cùng đồng bào Quảng Trị ở các tỉnh phía Nam. Chỉ tính riêng trong đợt dịch năm 2021, PC Quảng Trị đã ủng hộ các chương trình phòng, chống COVID-19 của tỉnh bằng hiện vật và tiền mặt với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

 

Thời gian qua, công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát mạng lưới an toàn vệ sinh viên với nhiều hình thức như thành lập nhóm an toàn vệ sinh viên trên ứng dụng zalo để kịp thời trao đổi thông tin và chia sẻ hình ảnh hoạt động của các tổ, đội sản xuất cũng như các ý kiến, kiến nghị của công nhân trong công tác an toàn. Nhờ đó, hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên đã được các cấp công đoàn giám sát và đã có những chỉ đạo kịp thời không để xảy ra sai phạm. Chú trọng công tác tuyên truyền đến CB CNV chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chỉ đạo của ngành, của địa phương. Qua đó CB CNV trong đơn vị đã nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống COVID-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Hiện nay, tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi hoạt động của đời sống xã hội. Vì vậy, nhiệm vụ của Công đoàn PC Quảng Trị là tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho hoạt động SX-KD. Tích cực phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua nước rút nhằm hoàn thành kế hoạch SX-KD năm 2021. Đoàn viên công đoàn và người lao động phải tích cực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất; cán bộ công đoàn cần nêu cao vai trò và trách nhiệm của mình đối với đoàn viên và người lao động.

 

Thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của CB CNV và người lao động, từ đó có những đề xuất phù hợp. Tiếp tục tuyên truyền vận động CB CNV thực hiện nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh lao động, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tích cực hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi COVID-19.

Tác giả bài viết: Lâm Khanh

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây