Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”

Thứ năm - 14/07/2022 02:59 169 0
(QTO) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947 – 2022), tối nay 13/7, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự chương trình.
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ- Ảnh: TP
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ- Ảnh: TP

Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử” năm nay có sự tham gia của 33 đội thi với gần 700 người làm công tác thư viện của 31 thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước và người làm công tác thư viện trong lực lượng vũ trang. Mỗi đội thi sẽ có 25 – 30 phút để giới thiệu đội hình, giới thiệu về sách và năng khiếu của đội mình, trong đó, phần giới thiệu sách đảm bảo ít nhất 15 phút. Các chương trình tham gia liên hoan được ban tổ chức ghi hình, biên tập và đăng tải trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt" do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) quản lý để khán giả bình chọn.

 

Phát biểu chào mừng tại liên hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, chiến tranh tuy đã lùi xa nhưng trong muôn triệu trái tim của đồng bào cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng không bao giờ quên những năm tháng hào hùng, bi tráng của dân tộc. Đó là lý do mà mỗi năm, cứ đến những ngày tháng Bảy, Nhân dân cả nước lại cùng hướng về Quảng Trị.

 

Chương trình Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử” có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là dịp để mỗi người dân ôn lại ký ức của một thời hào hùng, vẻ vang nhưng cũng thấm đẫm máu xương và nước mắt. Đồng thời tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Năm nay, với chủ đề “Những người con bất tử”, liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước - những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 

Thông qua liên hoan còn góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng về vị trí, vai trò của văn hóa đọc đối với sự phát triển của từng cá nhân, của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách diễn ra từ ngày 13 – 15/7. Lễ bế mạc, trao giải tổ chức vào chiều 15/7.

 

Trước đó, các đoàn tham gia liên hoan đã tham quan khu vực trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Tác giả bài viết: Trúc Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây