Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở thôn Võ Xá, xã Trung Sơn

Chủ nhật - 08/11/2020 07:56 82 0
(QTO) - Sáng nay 8/11/2020, thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam 18/11 (1930-2020). Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương về dự và chung vui với người dân.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tặng quà cho Nhân dân thôn Võ Xá - Ảnh: Trần Tuyền

Tại ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn Võ Xá ôn lại truyền thống lịch sử; truyền thống MTTQ Việt Nam 90 năm qua; nêu bật vị trí, vai trò của MTTQ trong sự nghiệp cách mạnh hiện nay và báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động trong năm 2020.

Thông qua các cuộc vận động, nhận thức của người dân về xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng cao, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy thôn Võ Xá vinh dự được 2 lần đón nhận danh hiệu làng văn hoá xuất sắc cấp tỉnh.

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lê Thị Lan Hương chúc mừng và đánh giá cao những kết quả thôn Võ Xá đạt được trong thời gian qua. Chia sẻ với những khó khăn do đợt lũ chồng lũ, bão chồng bão vừa qua, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ động viên người dân Võ Xá sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, ra sức khôi phục sản xuất để phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng 40 suất quà; Huyện huyện Gio Linh tặng 16 suất quà; xã Trung Sơn tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cũng trong chương trình, đoàn lãnh đạo tỉnh trao trao quà hỗ trợ cho Trường Mầm non Võ Xá và thôn Võ Xá khắc phục hậu quả lũ lụt; cá nhân Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương cũng có nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho những gia đình khó khăn trong thôn. Đại diện các đoàn thể thôn Võ Xá ký cam kết thực hiện xây dựng mô hình "Khu dân cư Võ Xá đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu" giai đoạn 2020-2025.

Tác giả bài viết: Trần Tuyền

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn