Trao tặng 10 tấn rau củ quả cho người dân thành phố Đông Hà

Thứ năm - 23/09/2021 09:15 32 0
(QTO) - Hôm nay 23/9/2021, nhóm thiện nguyện “Chuyến xe 0 đồng” phối hợp với Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức trao tặng 545 suất rau củ quả và trứng cho các hộ gia đình nghèo ở các phường trên địa bàn thành phố.
Nhóm thiện nguyện “Chuyến xe 0 đồng” trao các suất rau củ quả cho đại diện các phường trên địa bàn thành phố Đông Hà để trao tặng về cho người dân- Ảnh: ĐV
Nhóm thiện nguyện “Chuyến xe 0 đồng” trao các suất rau củ quả cho đại diện các phường trên địa bàn thành phố Đông Hà để trao tặng về cho người dân- Ảnh: ĐV

Những món quà trên đã được nhóm thiện nguyện “Chuyến xe 0 đồng” ra sức kết nối, vận động, kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm gửi tặng tới người nghèo và người dân tại các khu phong tỏa ở thành phố Đông Hà đang gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội.

 

Chị Trương Thị Thanh Lương, đại diện nhóm thiện nguyện “Chuyến xe 0 đồng” cho biết, từ khi thành phố Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến nay, nhóm đã thực hiện kết nối, vận động nguồn rau củ quả, trứng từ các đầu mối thiện nguyện ở các huyện, thị xã trong tỉnh và ngoài tỉnh để giúp người dân, nhất là người nghèo khó ở các khu phong tỏa, khu cách ly y tế trên địa bàn. Đến nay, sau khoảng gần 1 tuần lễ, nhóm đã vận động được khoảng 10 tấn rau củ quả các loại, 5.450 quả trứng gà và một số loại thực phẩm thiết yếu khác.

 

Từ số thực phẩm, rau củ quả vận động được, nhóm đã tiến hành trao tặng hàng nghìn suất hỗ trợ người dân tại các khu phong tỏa, khu cách ly y tế, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đông Hà; Mái ấm tình thương Lâm Bích. Thời gian qua, nhóm cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ một số chốt phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

 

Được biết, trước đó, thông qua nguồn lực vận động được, nhóm thiện nguyện “Chuyến xe 0 đồng” cũng đã tổ chức được 5 chuyến xe vận chuyển miễn phí hàng trăm tấn hàng hóa, thực phẩm và tặng 3.000 suất nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng.  

Tác giả bài viết: Đức Việt

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây