Triển khai nhiệm vụ công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội quý IV/2021

Thứ tư - 13/10/2021 07:00 16 0
(QTO) - Chiều nay 13/10/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì hội nghị giao ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội 9 tháng năm 2021, triển khai nhiệm vụ quý IV/2021. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự hội nghị.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang kết luận hội nghị - Ảnh: L.A
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang kết luận hội nghị - Ảnh: L.A

9 tháng qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội (gọi tắt là các đoàn thể) tỉnh đã tập trung tuyên truyền, cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII về công tác mặt trận, các đoàn thể đi vào hiện thực cuộc sống trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần quan trọng vào thành công chung công tác bầu cử của tỉnh.

 

Tuyên truyền, vận động Nhân dân; phân công đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các tổ giám sát COVID-19 cộng đồng. Đẩy mạnh kêu gọi, vận động, tiếp nhận và phân bổ kịp thời nguồn lực của các tổ chức và cá nhân ủng hộ phòng chống dịch và Quỹ Phòng chống COVID-19. Vận động, tiếp nhận, vận chuyển hơn 2.000 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ, tiếp sức người dân về quê khi đi qua địa bàn Quảng Trị và các chốt kiểm dịch, khu cách ly, khu phong tỏa trong tỉnh...

 

Trong quý IV/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, đồng thuận thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Phối hợp với các lực lượng trong công tác phòng, chống, cứu hộ, cứu nạn, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai. Triển khai có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội.

 

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đề nghị thường xuyên theo dõi diễn biến của COVID-19 và các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch để triển khai phù hợp. Tập trung triển khai quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị mà Bộ Chính trị mới ban hành. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do COVID-19. Xây dựng phương án hỗ trợ cho các thành viên tổ giám sát COVID-19 cộng đồng. Thống nhất chủ trương xây dựng đề án vận động hỗ trợ và xây mới nhà ở cho hộ nghèo và hộ khó khăn về nhà ở, tu sửa nhà ở người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021 – 2025.

Tác giả bài viết: Lê An

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây