UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức các hoạt động tri ân

Thứ bảy - 31/10/2020 00:06 172 0
(QTO) - Chiều nay 30/10/2020, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa các hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn nhân kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 – 18/11/2020). Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng tham gia lễ viếng, tưởng niệm.
 
 
Đoàn lãnh đạo, cán bộ UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị - Ảnh: T.P
 
 
Tại Thành cổ Quảng Trị, đoàn đã trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương, thành kính nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thành cổ Quảng Trị đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi với cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường suốt 81 ngày đêm, quyết bảo vệ Thành cổ và Thị xã Quảng Trị của những người lính năm xưa; góp phần quan trọng vào thắng lợi tại Hội nghị Paris; tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
 
Trong cuộc chiến đấu ngoan cường ấy, hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu, anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này. Máu của các anh hòa vào lòng đất, cho non sông có ngày độc lập, Nhân dân được tự do hạnh phúc.
 
Sau lễ dâng hương, đoàn đã tổ chức lễ thả hoa tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn.
 

 

Tác giả bài viết: Trúc Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

baucutrai
baucuphai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây