Tổng kết hoạt động hè 2018

Thứ tư - 15/08/2018 21:41 239 0
Tổng kết hoạt động hè 2018

(QT) - Tối 15.8.2018, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình tổng kết, khen thưởng hoạt động hè 2018.

 

Thiếu nhi thể hiện năng khiếu thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

 

Với mong muốn giúp các em nhỏ có một mùa hè ý nghĩa, bổ ích, năm nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tiến hành chiêu sinh, thu hút gần 1.300 lượt thiếu nhi đến học tập, rèn luyện. Các em nhỏ đăng ký tham gia 43 lớp đào tạo năng khiếu với 18 bộ môn. Bên cạnh đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho 167 học sinh nằm trong Ban Chỉ huy liên, chi Đội các trường. Mùa hè năm nay, 35 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được Nhà Thiếu nhi tỉnh tạo điều kiện tham gia lớp học bơi miễn phí lồng ghép với tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích. Thông qua các lớp học, nhiều gương mặt mới, có năng khiếu nổi trội đã được phát hiện, bồi dưỡng, hứa hẹn sẽ là lực lượng nòng cốt cho các hoạt động Đoàn, Đội của tỉnh trong thời gian tới.

 

Trong khuôn khổ lễ tổng kết, lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh đã đánh giá lại hoạt động của các lớp đào tạo năng khiếu, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội. Theo ghi nhận, so với mùa hè năm ngoái, năm nay, nhiều bộ môn thu hút đông đảo các em nhỏ hơn như: múa, hội họa, võ thuật, cờ vua… Các giáo viên đã đổi mới nội dung, phương pháp dạy, phù hợp với nhu cầu, sở thích của thiếu nhi, tạo ra môi trường học tập sôi nổi, lành mạnh. Phần lớn các em nhỏ đều chuyên cần đến lớp, hăng say học tập.

 

Tại lễ tổng kết, các em thiếu nhi đã có cơ hội thể hiện năng khiếu của mình thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Dịp này, lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tuyên dương khen thưởng cho 4 tập thể, 43 em nhỏ tiêu biểu và 3 giáo viên.

 

Được biết, ngay sau khi kết thúc khoá hè, Nhà Thiếu nhi tỉnh tiếp tục chiêu sinh, mở các lớp giảng dạy, bồi dưỡng năng khiếu ngoài giờ học trên lớp. Đặc biệt, sắp tới, Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí Quảng Trị” năm 2018.

Tác giả bài viết: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây