Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Thứ sáu - 12/06/2020 03:41 896 0

Ngày 12/06/2020, tại UBND xã Triệu Long, huyện Triệu Phong đoàn giám sát do đồng chí Hồ Thị Lệ Hà, TUV, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Trị đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Tính đến ngày 22/05/2020, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong đã tiến hành chi trả hỗ trợ với số tiền 18.089.500.000đ trong đó có 2.365 người có công cách mạng, 6.329 đối tượng bảo trợ xã hội, 1.921 người nghèo, 4.853 người cận nghèo. Các đối tượng được hỗ trợ thể hiện sự hài lòng cao, không có sự chi trả trùng lặp đối tượng, không có các hành vi trục lợi, vi phạm trong thực hiện chính sách.
 

IMG 3843

Đ/c Hồ Thị Lệ Hà, TUV, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị  phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, qua việc giám sát cho thấy có sự trùng lặp giữa các đối tượng vì vậy trong quá trình giám sát phải xem xét, rà soát, đối chiếu với nhiều đối tượng khác, thời gian kê khai lập danh sách và chi trả diễn ra nhanh, bên cạnh đó trong giai đoạn hiện nay Đại hội đảng các cấp đang diễn ra nên cũng ảnh hưởng đến việc kiểm tra giám sát.
 

IMG 3849

Đại diện lãnh đạo địa phương báo cáo công tác chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hồ Thị Lệ Hà ghi nhận những nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền cơ sở và mặt trận các cấp đồng thời đề nghị các cấp chính quyền tích cực quan tâm chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện cho công tác giám sát, kiểm tra công tác giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên cho việc triển khai thực hiện được thuận lợi trong các giai đoạn tiếp theo.

Tin Phúc Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây