Thẩm tra đề án về chính sách hỗ trợ người nghỉ việc, bố trí lại chức danh sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Thứ hai - 13/07/2020 11:39 322 0

(QTO) - Chiều nay 13/7/2020, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan để thẩm tra Đề án quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã nghỉ việc hoặc bố trí lại chức danh người hoạt động không chuyên trách do dôi dư khi sắp xếp tổ chức bộ máy trên địa bàn tỉnh. 

     

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Văn Khởi nhấn mạnh việc cân nhắc lựa chọn phương án tối ưu nhất về chính sách hỗ trợ nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của cán bộ, công chức - Ảnh: H.T

                 

Đối tượng áp dụng của đề án là cán bộ, công chức cấp xã nghỉ theo chế độ thôi việc do dôi dư và cán bộ, công chức cấp xã được bố trí chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã do sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 832/NQ-UBTVQH14, Nghị định số 34/2019/NĐ-CP và thực hiện Luật Công an nhân dân bố trí công an chính quy về xã.

 

Về chính sách hỗ trợ được nghiên cứu, đề xuất 2 phương án, qua đánh giá ưu nhược điểm, Sở Nội vụ đề xuất UBND tỉnh chọn phương án 1 là ngoài việc được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Chính phủ, được hỗ trợ một lần bằng 6 tháng tiền lương và phụ cấp hiện hưởng.

 

 Dự kiến cán bộ, công chức dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy là 357 người, trong đó dự kiến sắp xếp, bố trí lại hoặc giải quyết chính sách nghỉ hưu khoảng 50% là 178 người và giải quyết chế độ thôi việc ngay là 179 người. Kinh phí thực hiện từ dự toán thường xuyên được phân cấp quản lý cho các địa phương theo quy định hiện hành và nguồn cải cách tiền lương. 

 

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Văn Khởi lưu ý một số nội dung trọng tâm của đề án, cân nhắc lựa chọn phương án tối ưu nhất về chính sách hỗ trợ. Về các ý kiến góp ý, đề xuất của các sở, ngành và các thành viên, Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, bổ sung và hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp sắp tới.

 

H.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây