Tiếp xúc cử tri tại xã Gio Mỹ (Gio Linh) và xã Kim Thạch (Vĩnh Linh)

Thứ năm - 24/11/2022 03:59 34 0
Ngày 22/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại đơn vị bầu cử số 1 gồm: ông Hoàng Đức Thắng - Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh và bà Hồ Thị Minh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã có các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh và xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh. Buổi làm việc cũng có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.
Cử tri xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh phản ánh ý kiến
Cử tri xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh phản ánh ý kiến
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông tin cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 06 luật; 14 nghị quyết, trong đó đáng chú ý là Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô; cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án luật; cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng tiến hành giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; chất vấn và trả lời chất vấn đối với 3 Bộ trưởng; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.
Tiếp đó, cử tri các xã đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh về các nội dung: Xem xét giải quyết chế độ chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong phục hồi sau chiến tranh; điều chỉnh mức lương hợp lý cho giáo viên mầm non; giải quyết các vấn đề tham nhũng, tiêu cực sau COVID – 19; Luật đất đai cần có những quy định chặt chẽ để tránh tình trạng giá đất tăng cao; vấn đề về cấp sổ đỏ, sổ hồng của người dân còn nhiều bất cập; dự án Khu phức hợp du lịch biển Mũi Trèo do Công ty cổ phần Pacific Quảng Trị làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2019, song đến nay vẫn chưa được thực hiện, gây lãng phí tiềm năng đất đai; vấn đề địa giới hành chính giữa các xã Gio Mỹ, Trung Giang, Gio Hải đến nay vẫn chưa được phân định rõ ràng, dẫn đến tình trạng lấn chiếm, hàng trăm ha đất của địa phương bị mất không lý do…
Qua nghe các ý kiến của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tiếp thu, giải trình và trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng đã chia sẻ trước những khó khăn chung của người dân nơi đây, đồng thời ghi nhận, làm rõ thêm các nội dung mà cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: PV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây