Trưởng ban công tác mặt trận hết lòng với cộng đồng

Thứ ba - 18/10/2022 03:53 216 0
(QTO) - Với những đóng góp ý nghĩa trong hoạt động vì cộng đồng, bà Nguyễn Thị Kiều, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Lương An, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà vinh dự được lựa chọn là một trong những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị dự hội nghị Biểu dương chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 vào tháng 11 tới.
Bà Nguyễn Thị Kiều (người đứng thứ 4, trái sang) trao quà của người dân khu phố Lương An tiếp sức cho miền Nam trong đợt cao điểm phòng chống COVID-19 năm 2021 - Ảnh: T.T
Bà Nguyễn Thị Kiều (người đứng thứ 4, trái sang) trao quà của người dân khu phố Lương An tiếp sức cho miền Nam trong đợt cao điểm phòng chống COVID-19 năm 2021 - Ảnh: T.T

Trong suốt 10 năm gắn bó với công tác mặt trận, dân vận từ 2012 đến nay, bà Kiều đã vận động cá nhân, tổ chức trên địa bàn ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 80 triệu đồng; tích cực tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ sinh kế, tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo nhân Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11, tết Nguyên đán… Phối hợp với mặt trận cấp trên xây dựng, sửa chữa 11 ngôi nhà đại đoàn kết với giá trị hơn 300 triệu đồng… Những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo khó của bà góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo.

 

Ông Trần Minh Thuận (52 tuổi), một người dân ở khu phố Lương An đang sinh sống trong ngôi nhà đại đoàn kết do Ủy ban MTTQ phường Đông Lễ cùng bà Kiều huy động từ nguồn quỹ an sinh xã hội tài trợ chia sẻ: “Trong gia đình tôi cả vợ và con trai đều bệnh tật, thường xuyên đau ốm. Tôi là lao động chính nuôi sống cả nhà nhưng không may cũng gặp tai nạn cách đây không lâu nên sức khỏe giảm sút, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà Kiều là người rất nhiệt tình, khi nào chúng tôi gặp khó khăn bà đều thăm hỏi, tặng quà, đồng thời kết nối các nguồn hỗ trợ giúp đỡ xây dựng cho chúng tôi một ngôi nhà vững chắc, nhờ đó mà cả gia đình tôi không còn cảnh lo âu, thấp thỏm vào mỗi mùa mưa bão như trước”.

 

Thực hiện chủ trương xã hội hóa Nhà nước và Nhân dân cùng làm, năm 2020, bà Kiều cùng với các hội, đoàn thể trong khu phố vận động doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ gần 150 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa khu phố và trang bị cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện cho người dân có nơi sinh hoạt, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

 

Bên cạnh đó, bà Kiều đã có những cách làm hay trong phong trào vận động quần chúng như phát động hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 gắn với chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh với những hoạt động như vận động người dân lắp đặt giá treo cờ Tổ quốc theo quy chuẩn chung của thành phố, xây dựng các cụm panô, áp phích cổ động trực quan tại các tuyến đường chính trên địa bàn, trao tặng thùng đựng rác, ra quân vệ sinh môi trường...

 

Nhờ gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc, có nhiều đóng góp trong thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo, xây dựng nếp sống văn minh đô thị nên những công trình, phần việc có sự tham gia vận động của bà đều được người dân ủng hộ, bởi bà phân tích, thuyết phục rất thấu tình, đạt lý, giúp người dân hiểu được trách nhiệm và quyền lợi của mình. Bà Kiều nhớ như in những ngày đi vận động người dân đồng thuận giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình đường Bà Huyện Thanh Quan. Thời điểm đó, tuyến đường này phải tạm dừng một thời gian dài do vướng một cái giếng làng và một đập nước. Đây đều là những dấu tích ghi lại những thăng trầm, biến động của lịch sử địa phương nên người dân rất quý, không đành lòng phá bỏ.

 

Biết nếu không giải phóng những công trình này thì dự án không thể triển khai, bà ngày đêm vận động, thuyết phục, giải thích những lợi ích của công trình đi ngang qua để người dân hiểu, đồng thuận để dự án tiếp tục được triển khai. Về công tác hòa giải mâu thuẫn nội bộ trong cộng đồng dân cư, bà Kiều đã thực hiện hòa giải thành công 23 vụ mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần giảm bớt tình trạng mâu thuẫn kéo dài, tranh chấp giữa các hộ gia đình, từ đó bồi đắp tình làng nghĩa xóm, ổn định an ninh trật tự tại khu phố, tăng cường và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Lễ Nguyễn Thị Ánh Tuyết cho biết: “Dù tuổi cao, sức khỏe có phần hạn chế nhưng bà Kiều là cán bộ cơ sở mẫu mực, tận tụy với công việc. Với vai trò trưởng ban công tác mặt trận khu phố, bà tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng”.

 

Thu Thảo

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây