Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng dự khai mạc và bỏ phiếu bầu tại Tổ bầu cử số 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh

Chủ nhật - 23/05/2021 03:29 422 0
(QTO) - Sáng nay 23/5/2021, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Tổ bầu cử số 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh.
Lễ chào cờ tại Tổ bầu cử số 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh -  Ảnh: Trần Tuyền
Lễ chào cờ tại Tổ bầu cử số 1, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh - Ảnh: Trần Tuyền
 
Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng bỏ phiếu bầu cử tại Tổ bầu cử số 1 để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình -  Ảnh: Trần Tuyền
 
Đúng 7 giờ sáng cùng ngày, sau lễ khai mạc được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo nguyên tắc phòng, chống COVID – 19, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng bỏ lá phiếu bầu cử vào hòm phiếu tại Tổ bầu cử số 1 để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
 
Tiếp đó, 596 cử tri thuộc Tổ bầu cử số 1, thị trấn Bến Quan lần lượt bỏ phiếu vào thùng phiếu nhằm bầu ra những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đủ đức, đủ tài, có năng lực, thật sự xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói của Nhân dân.
 
Trong không khí hân hoan của ngày hội bầu cử, cựu chiến binh lão thành, thương binh hạng ¾ Nguyễn Lương Ngang (89 tuổi) trú tại thị trấn Bến Quan có mặt ở Tổ bầu cử số 1 từ sớm để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia bỏ phiếu bầu cử.
 
“Hôm nay là ngày đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tôi rất vui và phấn khởi. Tôi mong muốn sẽ bầu ra những đại biểu có đức, có tài để lãnh đạo Nhân dân, xứng đáng là người đại biểu dân cử, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước. Để đảm bảo phòng, chống COVID – 19, tôi và người thân đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia bầu cử”, ông Ngang nói.
 
Được biết, thị trấn Bến Quan có 5 điểm bầu cử với tổng số 2.888 cử tri; riêng Tổ bầu cử số 1 có 594 cử tri. Các cử tri bỏ phiếu bầu 3 đại biểu Quốc hội trong 5 ứng cử viên; bầu 3 đại biểu HĐND tỉnh trong 5 ứng cử viên; bầu 5 đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh trong 8 ứng cử viên và bầu 5 đại biểu HĐND thị trấn Bến Quan trong 8 ứng cử viên. Tại Tổ bầu cử số 1, có 1 cử tri đăng ký bỏ phiếu tại nhà vì vừa gặp tạn giao thông.
 
Tại những điểm bầu cử khác, thành viên tổ bầu cử cũng sẽ mang hòm phiếu về tận nhà những cử tri không thể trực tiếp đến bỏ phiếu tại điểm bầu cử.
 

Tác giả bài viết: Trần Tuyền

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây