Quảng Trị: Lần đầu tiên những công dân nhập tịch được đi bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 03:40 449 0
VOV.VN - Hôm nay (23/5), lần đầu tiên, hơn 750 cử tri là công dân người Lào di cư sống dọc biên giới các huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được nhập quốc tịch Việt Nam cầm lá phiếu đi bầu cử.
Từ sáng sớm, đồng bào Vân Kiều, Pacô sinh sống ở miền Tây Quảng Trị tạm gác lại việc lên nương rẫy, xúng xính trong trang phục truyền thống của mình đi bầu cử.
Từ sáng sớm, đồng bào Vân Kiều, Pacô sinh sống ở miền Tây Quảng Trị tạm gác lại việc lên nương rẫy, xúng xính trong trang phục truyền thống của mình đi bầu cử.
Với những công dân được nhập quốc tịch Việt Nam, lần đầu được cầm lá phiếu đi bầu ai cũng tự hào, niềm vui như ngày hội.  Hơn 20 năm sinh sống trong tình trạng không quốc tịch, năm 2019, gia đình ông Hồ Văn Chua, ở thôn Xa Tuông, xã Pa Tầng, huyện miền núi Hướng Hóa được nhập quốc tịch, chính thức làm công dân Việt Nam.
 
Lần đầu cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân của mình, ông Hồ Văn Chua xúc động, mong muốn những người được bầu góp tiếng nói với Đảng, Nhà nước, Quốc hội có nhiều chính sách tốt đẹp hơn cho đồng bào miền núi nghèo khó này.
 
Ông Hồ Văn Chua chia sẻ thêm, được nhập tịch, có thẻ bảo hiểm, con em được đi học, có được giấy khai sinh và hôm nay được đi bầu cư ông rất phấn khởi, tự hào: "Tất cả người từ 18 tuổi trở lên có quyền đi bầu cử, ai ai cũng phải nghỉ tranh thủ đi bầu cử. Mình bầu, mình chọn cán bộ, tin tưởng cán bộ biết thương dân để giúp dân. Nhân dân tin tưởng cán bộ làm được điều cho dân ngạc nhiên, cho dân tự hào, phấn khởi thêm", ông Chua nói.
 
Người dân chăm chú theo dõi danh sách đại biểu ứng cử. Những công dân nhập tịch được đi bầu cử chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm./.

Tác giả bài viết: Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây