Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Triệu Trạch nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ ba - 02/04/2024 10:54 1.522 0
Ngày 28/3/2024, UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Trạch long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện dự và chỉ đạo đại hội.
 MTTQ và các tổ chức thành viên cùng với cấp ủy đảng, chính quyền luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của nhân dân, nhất là gia đình chính sách, diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm, quỹ “Vì người nghèo” của xã vận động được trên 200 triệu đồng để tặng quà, sửa chữa nhà cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Tiếp nhận và triển khai xây dựng, sửa chữa 19 nhà đại đoàn kết với trị giá gần 320 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện, các nhà hảo tâm. Xây dựng 2 nhà tình thương với trị giá 120 triệu đồng. Hỗ trợ 1 mô hình sinh kế cho hộ cận nghèo trị giá 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBMTTQ xã Triệu Trạch đã tích cực tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, mạnh dạn đầu tư, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Phát triển mô hình nuôi dê, bò 3B, sản xuất lúa canh tác tự nhiên 13 ha tại thôn Linh An, lúa VietGap với 10 ha ở thôn Lệ Xuyên, mô hình cánh đồng lớn 205 ha ở 3 HTX Linh An, Long Quang, Vân Tường; mô hình sen – cá ở thôn Linh An, Long Quang. Tại đại hội, các đại biểu đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là rất đáng phấn khởi. Tuy nhiên, Đại hội cũng cần nghiêm túc nhìn nhận rằng hoạt động của MTTQ Việt Nam xã trong thời gian qua vẫn còn một số khó khăn, tồn tại, hạn chế cần khắc phục là: Thứ nhất, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tuy được quan tâm nhưng có lúc, có nơi, có một số mặt kết quả vẫn chưa cao; một số phong trào triển khai nhưng chưa được duy trì thường xuyên, chưa huy động được đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Thứ hai, việc huy động các nguồn lực trong nhân dân để xây dựng NTM, NTM nâng cao mặc dù được quan tâm nhưng kết quả đạt được có mặt vẫn còn khiêm tốn, chưa đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Thứ ba, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai nhiệm vụ vẫn còn hạn chế, chưa được đồng bộ. Nhiệm kỳ 2024 – 2029 sắp tới sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước như: Đại hội toàn quốc lần thứ 14 của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031; Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030; việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo chủ trương của cấp trên và nhiều sự kiện quan trọng khác. Tin tưởng và mong rằng, MTTQ Việt Nam xã Triệu Trạch sẽ nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, phát huy kết quả đạt được để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.  

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, khách quan, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Trạch nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 31 đồng chí, đồng chí Lê Công Phong - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 tái cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029./.  
HỒNG LĨNH – CẢNH THU  
  Một số hình ảnh tại Đại hội   

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây