Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cam Hiếu, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu - 22/03/2024 15:32 3.096 0
Ngày 22/3/2024 tại Hội trường UBND xã Cam Hiếu, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cam Hiếu, nhiệm kỳ 2024 - 2029 .Tham dự, chỉ đạo Đại hội có Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVBTV, Trưởng Ban Bân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Bà Đặng Thị Lý , HUV, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện. Ông Hoàng Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Cùng các Ông bà trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã, đại diện các ban, ngành, tổ chức Chính trị - xã hội xã; các vị Đại diện cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, cùng với sự tham gia của 84 đại biểu chính thức và các đại biểu khách mời.
Đại hội tập trung trí tuệ, đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024, xây dựng phương hướng nhiệm vụ và chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng xã Cam Hiếu ngày càng văn minh, giàu đẹp, sớm trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu”.
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cam Lộ của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Cán bộ và Nhân dân trong toàn xã đã ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục giành được những kết quả đáng phấn khởi trên nhiều lĩnh vực của xã hội, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện, kinh tế xã hội phát triển, quốc phòng, An ninh được ổn định. Công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên có nhiều chuyển biến tích cực, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và tăng cường, MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng nghiêm túc chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đại hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện và ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNDxã, giao UB MTTQ Việt Nam xã khóa XI tiếp tục bổ sung vào các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận trong thời gian tới.
Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đại hội đã thống nhất cử 03 vị tham gia Ban thường trực, gồm 01 vị Chủ tịch, 01 vị Phó Chủ tịch và 01 vị Uỷ viên thường trực, Ông Hoàng Văn Chiến, ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá X tiếp tục được Đại hội tín nhiệm hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, khoá XI, nhiệm kỳ 2024 -2029; Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu gồm 13 vị đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết và 02 đại biểu đương nhiên dự Đại hội MTTQVN huyện, lần thứ XI, nhiệm
kỳ 2024-2029.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân xã Cam Hiếu phát huy truyền thống đại đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQVN xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đề ra.

Nguyễn Hữu Hoàng
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cam Lộ