Đại hội MTTQ Việt Nam xã Ba Nang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ tư - 03/04/2024 09:15 2.069 0
Sáng ngày 02/4/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ba Nang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029.
Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông; đồng chí Trần Thị Thúy Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hồ Văn My, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ba Nang; đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Ba Nang, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp đóng quân trên địa bàn xã; cùng 80 Đại biểu ưu tú đại diện các tầng lớp nhân dân xã Ba Nang dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ba Nang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029
Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, xây dựng xã Ba Nang ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển bền vững” trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp những khó khăn thách thức như thiên tai dịch bệnh cũng như đợt lũ lịch sử năm 2020, hạn hán, rét đậm, rét hại kéo dài, dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh tác động lớn đến sức khỏe của người dân và cây trồng vật nuôi, sự tác động của mặt trái cơ chế nền kinh tế thị trường, tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp khó lường…Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Mặt trận các cấp, của Đảng ủy xã sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, MTTQ Việt Nam xã đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội qua từng thời kỳ, để tuyên truyền, vận động.
Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện đa dạng hóa hình thức tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động lớn như “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” với nội dung trọng tâm xóa nhà tạm bợ dột nát, không ai bị bỏ lại phía sau đã được nâng cao lẩn chất lượng và chiều sâu. Trong nhiệm kỳ qua công tác Mặt trận đã đạt được những thành quả tích cực, tiếp tục tạo được sự chuyển biến mới trong phát triển kinh tế, xã hội; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, văn hóa, xã hội có bước phát triển. Trong 5 năm qua ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối kết hợp với HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể có kế hoạch cụ thể, xã có 05/05 thôn trong đó: 01/05 khu dân cư đạt văn hóa cấp huyện (Thôn Ra Poong); tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đến năm 2023 là 679/719, đạt 94,4%.
Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” xã đã vận động được số tiền: 49.230.000đ, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao đã tiếp nhận nhà ở từ ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện 15 cái nhà, với giá trị hàng trăm triệu đồng. Nguồn xây dựng nhà ở, đồng hành cùng Phụ nữ huyện hỗ trợ 01 cái nhà, với trị giá 50 triệu đồng/cái nhà; Công ty Phúc Sơn hỗ trợ 05 căn nhà, với giá trị 70 triệu/02 căn nhà, 100 triệu/02 căn nhà và 120 triệu/01 căn nhà. Nhà ở hộ nghèo chương trình VIETTEL hỗ trợ 13 cái nhà, với trị giá 65 triệu đồng/nhà. Ngân hàng Công Thương hỗ trợ 02 nhà, với trị giá 65 triệu/nhà. Ngân hàng ADB hỗ trợ 04 nhà, với trị giá 140 triệu đồng/nhà.
Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã, triển khai xây dựng nhà ở cho 51 hộ thuộc diện hộ nghèo, trong đó: 37 cái nhà ở theo đề án 197 đã và đang làm nhà ở tính đến cuối năm 2023, hỗ trợ với số tiền là: 2.180 triệu đồng; 14 cái nhà thuộc chương trình vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ với tổng số tiền là: 560 triệu đồng. Ban Cứu trợ xã tiếp nhận và cấp phát hơn: 21.171 suất quà cho bà con Nhân dân trong xã do bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ, dịch Covid -19 với tổng trị giá hơn: khoảng 8,3 tỉ đồng, giúp cho bà con Nhân dân khắc phục được một phần khó khăn, sớm ổn định đời sống. 


Bà Trần Thị Thúy Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đakrông, phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Trần Thị Thúy Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đồng chí Hồ Văn My, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được mà MTTQ Việt Nam xã Ba Nang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, để đạt được những kết quả đó là cả mốt sự nỗ lực vượt mọi khó khăn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các thành viên và toàn thể nhân dân xã đã đồng sức, đồng lòng cùng với MTTQ Việt Nam xã thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội khoá VIII đã đề ra. Trong nhiệm kỳ 2024 -2029 Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt vai trò nòng cốt để Nhân dân làm chủ; lấy nhân tố con người làm chủ thể, trung tâm, động lực chủ yếu của tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; chủ động tham gia vào quá trình chăm lo đời sống của Nhân dân, giảm nghèo, làm giàu chính đáng bồi dưỡng sức dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, của đoàn viên, hội viên; thực hiện tốt các hoạt động tự quản cộng đồng ở KDC; phát huy cao độ những giá trị văn hóa, sức mạnh và tinh thần cống hiến của mọi người, tạo nguồn lực nội sinh mạnh mẽ và động lực đột phá trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam; đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, nhất là cán bộ chủ chốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ.
Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029, cử 3 vị thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đồng chí Hồ Văn Hình, Đảng Ủy viên giữ chức vụ chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới và hiệp thương cử đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Đakrông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ba Nang khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029  thành công tốt đẹp, với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân xã nhà, với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam xã, góp phần xây dựng quê hương Ba Nang ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Uỷ ban MTTQ VN huyện Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây