Đại hội MTTQ Việt Nam xã Húc Nghì lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 21/03/2024 14:33 2.590 0
Sáng ngày 21/3/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Húc Nghì long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Dự Đại hội, có đồng chí Hồ Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đakrông; đồng chí Hồ Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy xã Húc Nghì, cùng 60 Đại biểu ưu tú đại diện các tầng lớp nhân dân xã Húc Nghì dự Đại hội.
Đại hội biểu quyết bầu đoàn chủ, quy chế, chương trình Đại hội.
Với phương châm “Phát huy dân chủ, sáng tạo, đoàn kết toàn dân, chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã Húc Nghì ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển bền vững” Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp những khó khăn thách thức như thiên tai dịch bệnh cũng như đợt lũ lịch sử năm 2020, hạn hán, rét đậm, rét hại kéo dài, dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh tác động lớn đến sức khỏe của người dân và cây trồng vật nuôi, sự tác động của mặt trái cơ chế nền kinh tế thị trường, tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động phức tạp khó lường…Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Mặt trận các cấp, của Đảng ủy xã sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội qua từng thời kỳ, để tuyên truyền, vận động.
Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện đa dạng hóa hình thức tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động lớn như “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” với nội dung trọng tâm xóa nhà tạm bợ dột nát, không ai bị bỏ lại phía sau đã được nâng cao lẩn chất lượng và chiều sâu. Nên nhiệm kỳ qua công tác Mặt trận đã đạt được những thành quả tích cực, tiếp tục tạo được sự chuyển biến mới trong phát triển kinh tế, xã hội; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, văn hóa, xã hội có bước phát triển. Trong 5 năm qua UBMTTQVN xã đã phối kết hợp với HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể có kế hoạch cụ thể và đã giữ vững 4/4 khu dân cư văn hóa đạt 100%, có 02 thôn được công nhận đơn vị văn hóa xuất sắc, 400 hộ gia đình văn hóa, 01 cơ quan, đơn vị được công nhận đơn vị văn hóa, xây dựng nhà ở mới, sửa chữa với 97 cái nhà tổng số tiền 3.940 triệu đồng. Trong đó: 30 nhà nguồn của Mặt trận tỉnh, huyện số tiền 1.420 triệu đồng, 20 nhà nguồn DTTS số tiền 800 trđ, 42 nhà nguồn GNBV (làm mới 24 cái, sửa chữa 18 cái) số tiền 1.280 triệu đồng, 5 nhà cho đối tượng chính sách số tiền 440 triệu đồng; ngoài ra UBMTTQVN xã còn tiếp nhận từ cấp trên hỗ trợ gần 500 xuất quà cho các hộ gia đình khó khăn, người có uy tín, gia đình chính sách, người khuyết tật trong dịp lễ, ngày hội đại đoàn kết, dịp tết trị giá hơn 2,5 tỷ đồng; MTTQVN xã phối hợp với UBND xã vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã đóng góp tết “Vì người nghèo” để hỗ trợ cho dân khó khăn trong dịp tết nguyên đán gần 200 xuất quà với số tiền hơn 60 triệu đồng.
Huy động 65.850.000 đồng “Quỹ vì người nghèo” vượt chỉ tiêu cấp trên giao, nộp lên cấp trên số tiền 46.165.000đ. Còn lại 19.685.000đ Mặt trận xã nộp lên Mặt trận huyện trong đợt vận động tết “Vì người nghèo” hằng năm. Ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho tỉnh Điện Biên số tiền 05 triệu đồng. Đã tiếp nhận từ UBMTTQVN huyện 01 mô hình nuôi dê cho 03 hộ nghèo với số tiền 30 triệu đồng đến nay đàn dê đã phát triển tốt tạo thu nhập cho hộ gia đình, xóa đói giảm nghèo ổn định cuộc sống. Từ Thiện Phúc fond đã hỗ trợ 01 công trình giếng khoán với số tiền 50 triệu đồng đảm bảo nước sinh hoạt hằng ngày cho bà con Nhân dân. Trong đợt thiên tai, lũ lụt năm 2020 UBMTTQVN phối hợp với UBND xã và các tổ chức thành viên trên địa bàn xã đã kêu gọi và tiếp nhận hơn 77 đoàn Từ thiện, tổ chức, cá nhân hỗ trợ quà gồm 11.850 suất trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Ông Hồ Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Hồ Văn Hiếu, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đồng chí Hồ Văn Ngọc,  Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được mà MTTQ Việt Nam xã Húc Nghì đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, để đạt được những kết quả đó là cả mốt sự nỗ lực vượt mọi khó khăn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các thành viên và toàn thể nhân dân xã đã đồng sức, đồng lòng cùng với MTTQ Việt Nam xã thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội khoá V đã đề ra. Trong nhiệm kỳ 2024 -2029 Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt vai trò nòng cốt để Nhân dân làm chủ; lấy nhân tố con người làm chủ thể, trung tâm, động lực chủ yếu của tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; chủ động tham gia vào quá trình chăm lo đời sống của Nhân dân, giảm nghèo, làm giàu chính đáng bồi dưỡng sức dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, của đoàn viên, hội viên; thực hiện tốt các hoạt động tự quản cộng đồng ở KDC; phát huy cao độ những giá trị văn hóa, sức mạnh và tinh thần cống hiến của mọi người, tạo nguồn lực nội sinh mạnh mẽ và động lực đột phá trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam; đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, nhất là cán bộ chủ chốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
       30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ.
Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029, cử 3 vị thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đồng chí Hồ Văn Phin, Đảng Ủy viên giữ chức vụ chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới và hiệp thương cử đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Đakrông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Húc Nghì khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029  thành công tốt đẹp, với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân xã nhà, với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam xã, góp phần xây dựng quê hương Húc Nghì ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: UB MTTQ VN huyện Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây