Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Đồn Biên phòng Cù Bai: Kỷ niệm 50 năm ngày đón nhận danh hiệu “AHLLVTND” lần thứ nhất

Thứ ba - 03/01/2017 16:23 1.273 0
(QT) - Đồn Biên phòng Cù Bai vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” lần thứ nhất 1/1 (1967 - 2017).
Trao bằng khen vì đã có thành tích trong “phong trào bảo vệ quản lý biên giới, phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2011- 2016” cho Đồn Biên phòng Cù Bai
Đồn Biên phòng Cù Bai đóng ở xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa trên tuyến biên giới Việt - Lào. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặc dù điều kiện công tác, chiến đấu vô cùng khó khăn nhưng đơn vị đã đoàn kết cùng địa phương xây dựng cơ sở chính trị, giữ vững an ninh biên giới. Đồn đã tham mưu cho chính quyền địa phương vận động nhân dân rời bản cũ xây dựng bản mới để kết hợp vừa chiến đấu vừa sản xuất. Trong đó đã xây dựng được xã Hướng Lập là lá cờ đầu về bảo vệ trật tự trị an. Đồn Cù Bai đã phối hợp với đơn vị bạn bắn rơi 8 máy bay Mỹ, đồng thời nâng cao cảnh giác trấn áp bọn phản động, diệt và bắt bọn gián điệp, biệt kích.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, ngày 1/1/1967, Đồn vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Phát huy tinh thần đoàn kết, dũng cảm, mưu trí, trong giai đoạn mới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị địa phương; tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, phát triển kinh tế- xã hội vùng biên giới.

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai vì đã có thành tích trong “phong trào bảo vệ quản lý biên giới, phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2016” và danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” trong phong trào thi đua năm 2016.