Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 16 khóa IX

Thứ tư - 15/03/2023 10:20 146 0
Sáng 15/3, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 16, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng chủ trì Hội nghị.
Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 16 khóa IX

Tham dự Hội nghị có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Hà Thị Khiết nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Doan,  nguyên Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ ngành, cơ quan Trung ương; các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

2e7da83850fc8da2d4ed
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Hội nghị nhằm thảo luận và cho ý kiến Tờ trình của Ban Thường trực về việc bổ sung nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực và giữ chức Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024; Cho ý kiến dự thảo Đề án tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nêu rõ, thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 16 để bàn bạc, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền của Đoàn Chủ tịch và thảo luận, góp ý vào Dự thảo lần 1 Đề án tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, được sự quan tâm sâu sắc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan hữu quan, Bộ Chính trị đã điều động, phân công, chỉ định ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng; đồng thời, Ban Bí thư quyết định điều động, chỉ định ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ.

“Đây là niềm vinh dự, niềm vui, niềm tự hào, niềm tin của cấp trên đối với cán bộ trưởng thành từ công tác Mặt trận”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh. Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, việc kiện toàn Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đảm bảo cho hoạt động của MTTQ Việt Nam ngày càng tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của Đảng, nhân dân.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng cho biết, đến quý IV năm 2024 sẽ tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó cấp huyện, cấp tỉnh, cấp xã sẽ Đại hội trong quý II, quý III. Đảng đoàn, Ban Thường trực đã chuẩn bị từ sớm tờ trình ban hành chỉ thị của cấp trên về lãnh đạo và MTTQ Việt Nam các cấp. Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng đề nghị các cụ, các vị, các đồng chí tham dự Hội nghị cho ý kiến lần đầu vào Đề án sơ bộ tổ chức Đại hội và khảo sát, tổng kết thực tiễn để làm sâu sắc hơn một số nội dung lý luận, thực tiễn, một số vấn đề đặt ra để đưa vào văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X; nghiên cứu, xem xét có thể sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Điều lệ.

137f9e576693bbcde282
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã trình bày Tờ trình về việc hiệp thương cử nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch và giữ chức Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024; Tờ trình về việc hiệp thương cử nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch và giữ chức Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Các đại biểu đã thống nhất thông qua Tờ trình cử nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch và giữ chức Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024; Tờ trình về việc hiệp thương cử nhân sự tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch và giữ chức Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 để trình tại Hội nghị Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 8, khoá IX.

Đoàn Chủ tịch biểu quyết thông qua Tờ trình về việc hiệp thương cử các nhân sự.
f2e502fefa3a27647e2b
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Tác giả bài viết: NGUYỄN PHƯỢNG - TIẾN ĐẠT - QUANG VINH

Nguồn tin: daidoanket.vn